Những lí do nên chọn mua tượng gỗ phong thủy

Chơi tượng gỗ phong thủy đã không còn quá xa lạ hay mới mẻ mà nó là một thú chơi mang đậm nét hoài cổ xưa cũ, chất chứa tinh hoa của bàn tay con người. Tượng gỗ phong thủy rất được ưa chuộng không chỉ là một cách để thể hiện đẳng cấp và phong cách của mình mà nó còn có thể đem lại một số tác dụng phong thủy tốt cho gia chủ.

Đầu tiên cần phải nói tới giá trị phong thủy của những pho tượng gỗ. Người Việt Nam chịu ảnh hưởng của văn hóa phương Đông nên khá đề cao giá trị tâm linh. Những bức tượng gỗ có giá trị lớn được người ta nâng niu như một vật báu. Qua thời gian chúng được thổi hồn vào những câu truyện mang ý nghĩa tâm linh nên lại càng được người mua đề cao.

a17 1

Những bức tượng gỗ phong thủy phác họa chân dung của những vị thần, vị thánh, những con linh vật,…được sử dụng như một cách đạt được ước nguyện. Người cầu tài lộc, người cầu may mắn, sức khỏe,… và mỗi lời nguyện ước lại ứng với một hình tượng cụ thể.

Dưới đôi tay khéo léo của nghệ nhân, những bức tượng gỗ nghệ thuật ra đời đáp ứng nhu cầu trang trí hay phong thủy của mọi người. Hình mẫu tượng gỗ đẹp phác thảo chân dung một nhân vật nào đó: Tượng gỗ Phúc Lộc Thọ, tượng phật Di Lặc, tượng Bồ Tát, tượng gỗ Quan Công,… là những tác phẩm nghệ thuật mô phỏng một nhân vật cụ thể. Mỗi nhân vật đều được gắn với một tính cách đặc trưng và hướng tới những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Tượng Phúc Lộc Thọ

Đại diện cho ước mơ viên mãn của mỗi người. Người ta đặt tượng gỗ này để cầu tài lộc, hạnh phúc và tuôi thọ cho những người trong gia đình.

Tượng phật Di Lặc

a18

Là biểu tượng của sự hạnh phúc, sung túc, viên mãn. Như một biểu tượng của niềm vui, khi nhìn vào tượng chúng ta cảm giác trút bỏ hết gánh nặng, phiền muộn để tâm tư được bình an, vui vẻ.

Tượng Quan Công

Tựa như một vật hộ thân xua đuổi tà ma, đẩy lùi điều ác dữ tới với gia đình của mình. Quan Công cũng là biểu tượng của sự chính trực, liêm khiết là đại đại diện cho lẽ sáng của cuộc sống.

Tượng Khổng Minh

Đại diện cho trí tuệ và sự uyên bác những mong cầu cho đầu óc được khai sáng, học hành thành tài, thăng tiến trên con đường học vấn.

Còn rất nhiều bức tượng gỗ đẹp có giá trị phong thủy  tốt cho cuộc sống của mỗi gia đình. Các nghệ nhân không ngừng sáng tạo và cho ra những tác phẩm mới mẻ, độc đáo đáp ứng được nhu cầu mua hàng của nhiều người.

Ngoài ra, những bức tượng phong thủy còn có giá trị kinh tế cao và không bị mất giá. Cùng với nhu cầu ngày càng tăng về các dòng tượng gỗ phong thủy và đồ gỗ phong thủy thì việc khai thác làm cạn kiệt nguồn gỗ quý sẽ chỉ còn là chuyện một sớm một chiều. Giá trị của gỗ sẽ ngày càng tăng lên. Chưa kể những bức tượng gỗ càng lâu năm càng được bán giá trị cao hơn rất nhiều. Trong khi đồng tiền ngày càng mất giá thì giá gỗ lại tăng lên theo thời gian. Vì vậy, đầu tư cho tượng gỗ là đầu tư không sợ thua lỗ. Song song đó, một pho tượng gỗ đẹp có tuổi thọ từ 50 đến 100 năm.

Ngoài ra, tượng gỗ phong thủy đẹp còn là quà tặng độc đáo và có ý nghĩa tốt đẹp cho cấp trên, người thân nhân dịp đầu năm. Khi chọn mua tượng gỗ phong thủy nên tìm hiểu kĩ về tượng gỗ và lựa chọn cơ sở bán tượng gỗ uy tín để mang về pho tượng gỗ đẹp và chất lượng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *