Những loại gỗ chế tác tượng gỗ đẹp nhất hiện nay

Bạn mới biết đến tượng gỗ lên muốn chọn cho mình một bức tượng gỗ đẹp mà còn thích hợp với phong thủy. Và bạn không thể tự chọn loại gỗ cho mình chỉ qua cách nhìn bạn sẽ khó đánh giá được chất liệu của nó. Đối những người có sở thích chơi gỗ thì họ sẽ thành thạo chọn lựa, còn bạn bước chân vào cửa hàng sẽ bị phân tâm bởi các bức tượng làm bạn bối rối cũng như không am hiểu về tượng gỗ này. Vậy hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để khám phá những loại gỗ làm tượng đẹp nhất nhé!

Người Việt luôn coi trọng giá trị nâng niu những giá trị tâm linh, sau thời gian những đồ gỗ phong thủy họ sẽ thổi hồn thêm vào các lời về tâm linh, vậy nên người mua hay đề cao. Đặc trưng từ tượng gỗ luôn được nghệ nhân điêu khác nét tiềm ẩn từ chính những vị thần,vị thánh, con giáp, lân, sư tử… Họ thường cầu tài lộc, may mắn, sức khỏe, công việc,… những lời ước nguyện thì tương ứng với bức tượng cụ thể.

Tượng gỗ luôn là những nét nghệ thuật phải bỏ ra bao nhiêu thời gian, công sức họ mới đưa ra các bức tượng gỗ mang đậm chất văn hóa. Gỗ thường là loại quý, bền bỉ, nên nó càng trở nên đắt giá, mang đẳng cấp sang trọng. Như vậy bạn đừng bỏ quên đi cách trưng bày tượng gỗ.

Tên tượng gỗ Hương đã thể hiện cho chúng ta thấy phần lớn đặc điểm của loại gỗ này, bởi điểm khác biệt của nó so với các dòng gỗ khác chính là mùi hương nhẹ nhàng, thoang thoảng; màu vàng đỏ nổi bật; vân nhỏ, ít bị nứt nẻ, đẹp mắt rất có tính nghệ thuật. Loại gỗ này khá được ưa chuộng trong việc thiết kế nội thất sang trọng, ngoài ra còn được sử dụng nhiều trong việc chế tác tượng thờ cúng vì khả năng chống mối mọt rất cao.

b9 1

Bản thân gỗ trắc đã được đánh giá rất quý hiếm và đem lại giá trị kinh tế cao. Vì thế không nói ngoa khi tượng gỗ chắc là sự lựa chọn tối ưu nhất cho những người chơi đồ gỗ cũng như với những người kinh doanh về loại các sản phẩm được sản xuất từ loại gỗ đặc biệt này. Là loại tượng gỗ qúy, màu đỏ tươi, thớ mịn, dòn, dễ gia công và mặt cắt mịn sau khi khô, tượng gỗ không nẻ cũng ít bị biến dạng, không bị mối mọt, khó mục mặt cắt dọc và thường có hoa vân đẹp và rất cứng.

Gỗ Thủy Tùng có tên gọi dân dã là thông nước, sở hữu mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu; ít chịu tác động từ bên ngoài nhờ khả năng chống mối mọt, không bị cong vênh; màu sắc sáng, tươi tắn, đa dạng; vân gỗ đẹp mắt…rất thích hợp để sản xuất các sản phẩm nội thất, đồ gỗ mỹ nghệ. Ngoài ra, loại gỗ này còn được chế tác tượng gỗ quý và được nhiều người ưa chuộng.

b10

Gỗ Mun được chia làm hai loại khác nhau, khách hàng có thể lựa chọn loại phù hợp với nhu cầu của mình để chế tác sản phẩm. Mun sừng đặc trưng bởi màu đen tuyền như chính tên của nó, rất cứng, là loại gỗ quý hiếm nên có giá trị rất cao. Mun sọc mang tính nghệ thuật cao bởi những sọc xanh, vàng, trắng nổi bật trên nền gỗ đen ấn tượng, vô cùng bắt mắt. Tượng gỗ làm từ loại này vô cùng quý hiếm và đắt tiền bởi độ cứng, tính thẩm mỹ cao.

Những gợi ý phía trên sẽ giúp bạn có tầm nhìn sâu hơn khi chọn tượng gỗ đẹp cho căn nhà cũng như gia chủ may mắn trong mọi đường. Đặc biệt bạn cũng cần chú ý về phong thủy khi ý định mua tượng gỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *