Những mẫu tượng Di Lặc được yêu thích nhất

Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ là một bức tượng trước kia chỉ được đặt trong chùa chiền chủ yếu tuy nhiên ngày nay việc thờ Phật trở nên phổ biến, hơn nữa rất nhiều người yêu quý bức tượng Phật này do đó rước về bài trí và thờ cúng, với hy vọng sẽ nhận được những ý nghĩa phong thủy của tượng gỗ Di Lặc, mong nhận được hạnh phúc viên mãn. Hiện nay các mẫu tượng Di Lặc được rước về chủ yếu là các mẫu tượng sau đây:

Đây là bức tượng gỗ chiêu tài, do vậy chúng ta sẽ thấy xuất hiện nhiều trong nhà của những doanh nhân, hay những văn phòng đại diện, cửa hàng làm ăn…Bức tượng Di lặc cầm kim bảo hoặc xâu tiền tượng trưng cho tài vận sung túc đến với gia chủ, từ đó mà kinh doanh trở lên thuận lợi, khách hàng kéo đến nhiều đảm bảo thu lợi nhuận tốt.

tuong go phat di lac 2 4

Đó là bức tượng được tả với hình dàng của những đứa trẻ vây quanh Đức Phật Di Lặc, đứa thì béo tai, đứa thì cấu bụng…Điều này vừa ý nghĩa cuộc sống hạnh phúc con cái đề huề, hoặc cũng thể hiện thêm ý nghĩa răn dậy trong cuộc sống phải biết nhẫn nhịn, và tĩnh tâm ở ngoài có gì không quan trọng bằng ta nghĩ gì.

Đào tiên trong truyền thuyết như một trái thần tiên mà khi ăn vào có thể được sống mãi và bất tử. Trong các tác phẩm điện ảnh, cành đào tiên chỉ được bày ra ở những bữa tiệc lớn trên hoàng cung, thường gọi là tiệc bàn đào, khi đó các vị thần tiên mới được ăn chứ không phải là món ăn ngày nào cũng được nếm thử. Do vậy trong tín ngưỡng, cành đào tượng trưng cho sức khỏe bền bỉ và trường tồn, còn Đức Phật Di Lặc tượng trưng cho hạnh phúc bất tận, như vậy hình ảnh Đức Phật Di Lặc vác cành đào có ý cầu chúc cho gia chủ được cuộc sống dồi dào sức khỏe và hạnh phúc viên mãn bất tận.

Là một bức tượng tả thế Đức Phật Di Lặc đang trong tay gậy như ý. Hình ảnh gậy như ý thời xa xưa chỉ được nhà vua dùng để thị uy quyền lực của mình. Do vậy ý nghĩa của gậy như ý chủ về sự thành công trên con đường công danh sự nghiệp, có được uy quyền trong tay. Gậy như ý lại nằm trong tay của Đức Phật Di Lặc do vậy bức này có ý nghĩa những sự thành công đến rất tự nhiên, khi có chức quyền rồi nhưng vẫn hạnh phúc trong cuộc sống.

tuong go phat di lac 1 1

Đó là một bức tượng gỗ thể hiện sự sẵn sàng đứng dậy và sẵn sàng giúp đỡ giáo hóa cho chúng sanh hiểu được đạo lý nói chung và đạo Phật nói riêng từ đó mà vượt qua được nghịch cảnh khó khăn, đến với sự viên mãn và thanh thản.

Đá là một biểu tượng của sự trường tồn, những viên đá ngày nay được tồn tại nhiều triệu năm trên thế giới, do vậy đó là một hình ảnh coi là sự bền vững, cộng với hình ảnh hạnh phúc của Đức Phật Di Lặc, người ta tin rằng bức tượng gỗ này có ý nghĩa cầu chúc cho gia chủ có cuộc sống hạnh phúc bền bỉ, mà không xảy ra những biến cố nào trong cuộc sống.

Đó là những thế Phật Di Lặc chính mà được người dân rất mến mộ, rước về thờ cúng và bài trí trong nhà với hy vọng mọi việc trở lên suôn sẻ và mang được tài lộc, trường thọ, may mắn và sức khỏe về cho gia đình mình. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *