Những mẫu tượng gỗ đẹp bạn không nên bỏ qua khi trang trí nhà.

Không phủ nhận rằng những bức tượng gỗ đẹp và mang giá trị nghệ thuật. Chúng được sử dụng làm vật trang trí là chủ yếu. Từ rất xưa, người Việt Nam đã có thú vui chơi đồ gỗ. Những bức tượng gỗ mô phỏng những vị thần, vị tướng, những con vật linh thiêng xuất hiện ở mọi nơi.

Bằng đôi bàn tay khéo léo của các nghệ nhân, những bức tượng gỗ ra đời đã đáp ứng được nhu cầu trang trí và phong thủy của nhiều người. Bởi thế, việc tìm kiếm những mẫu tượng gỗ đẹp để trang trí cho gia đình đang được nhiều người quan tâm. Bạn muốn lựa chọn những mẫu tượng gỗ đẹp để trang trí cho ngôi nhà mình thêm phần sinh động, và thích hợp với phong thủy trong nhà. Vậy bạn nên tham khảo bài viết này.

a21 1

Một người nghệ nhân sẽ điêu khắc đầy những nét tinh tế cho các bức tượng gỗ phong thủy, để giúp cho người thích sưu tầm và trang trí phong thủy. Mỗi người các bạn đều có suy nghĩ và cách chọn khác nhau, nhưng thường phác thảo tượng gỗ đẹp là nhân vật gắn liền lịch sử ở Việt Nam như là Phúc Lộc Thọ, Bồ Tát, phật Di Lặc… đây đều gợi nên vẻ tâm linh huyền bí trong cuộc sống.

Tượng Di Lặc được người đời nói lên rằng tượng trưng cho hạnh phúc, đầm ấm, sung túc. Và xua tan đi những gánh nặng, giữ cho tâm thanh nhàn. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật, người buồn phiền cũng có thể thấy vui lên. Xoa bụng Phật được cho là mang lại biểu tượng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc. Là vật phẩm tôn kính trong phong thủy, khi được trưng bày trong nhà sẽ mang lại rất nhiều điều tốt lành cho gia chủ, gia đạo… Người ta thích chọn Phật Di Lặc vì dáng vẻ mập mạp, hiền hòa, có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn nhận được nhiều niềm vui và mọi sự như ý.

a22

Khổng Minh được biết đến là vị thánh biểu trưng cho trí tuệ, sự thông minh và uyên bác có lợi cho học hành thi cử và công danh sự nghiệp. Tượng Khổng Minh thích hợp cho nhà lãnh đạo, cố vấn, chuyên gia quân sự vì mang lại sự thông minh, uyên bác có lợi cho học hành, thi cử.

Tượng Quan Công hướng tới tâm linh thì vị thần hộ thân đuổi tà ma ngoại đạo, đuổi đi những xui xẻo, điều ác dữ chẳng lành, và còn tượng trưng cho sự trung thực của cuộc sống. Đối với những người làm quan trong quân đội, công an, pháp luật… tượng sẽ giúp tạo được sự uy nghiêm, trí dũng và hóa giải việc bị tiểu nhân gièm pha.

Đây chỉ mới là phổ biến bức tượng gỗ đẹp nghiêng về phong thủy cũng mang điềm tốt với gia đình. Bên cạnh đó còn rất nhiều bức tượng gỗ phong thủy mô phỏng hóa con vật may mắn như cóc ngậm tiền vàng cũng được sử dụng để trong bàn thần tài như một linh vật đem lại tài lộc và may mắn cho người chủ. Dựa vào ý nghĩa của mỗi bức tượng, bạn sẽ dễ dàng tìm mua cho mình một bức tượng phù hợp.

Hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn tìm và lựa chọn được một bức tượng gỗ đẹp cho ngôi nhà của mình. Và đừng quên áp dụng những nguyên tắc về phong thủy nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *