Những vị trí đặt tượng Quan Công tốt cho gia chủ

Văn Thánh (Khổng Tử) và Võ Thánh (Quan Công) là hai vị Thánh được tôn kính trong văn hóa Trung Quốc. Hai vị này được cho là sự song toàn của văn và võ trong chiều đại Phong Kiến của Trung Quốc . Từ thời Tống (962-1279), Quan Công đã được thần thánh hóa lên và được thờ cúng ở mọi nơi trên khắp Trung Quốc.

Thờ cúng Quan Công.

Thờ Quan Công Là tín ngướng vô cùng phổ biến và được coi là một nét văn hóa đầy tinh túy của đất nước Trung Quốc. Ngoài ra thì Tín ngưỡng Quan Công cũng xuất hiện  ở hầu hết những quốc gia Đông Nam Á, ở Đài Loan, Úc, Mỹ,…Lí do là người Trung Quốc đã di khắp các nước lân cận và sinh sống nên họ cũng mang theo những nét văn hóa đặc trưng tại đất nước đông dân nhất thế giới này ! Quan Công là tên phổ biến nhất nhưng tại nhiêu nơi Ông lại có những cái tên khác như  là Quan Thánh Đế, Quan Đế, hay Quan Lão Gia, Quan Nhị Ca …

quan cong 2

Như đã nói tín ngưỡng thờ cúng Quan Công được du nhập vào Việt Nam từ rất lâu về trước do người Hoa đến và sinh sống tại nước ta. Được tiếp nhận và phát triển dựa trên tín ngưỡng về Quan Công gốc mà tạo nên vị Quan Công như ngày nay ta đã biết và trở thành một nét văn hóa gắn liền với đời sống người dân Việt Nam. Người Việt Nam ta cũng thờ Quan Công trên trang thờ cùng với các vị Thần Phật khác như: Bà Chúa Ngọc, Cửu Thiên Huyền Nữ,  Quan Am, Thích Ca,…

Cách đặt tượng Quan Công trong gia đình.

Để hóa giải vận hạn thì người ta hay sử dụng các vật phẩm Phong Thủy có tác dụng hóa giải hoặc có thể thờ cùng Quan Công trong nhà.

– Dùng tượng Quan Công trấn giữ tại cửa với một số hướng nhà xấu theo tuổi của gia chủ ví dụ như Lục sát, Hoạt hại, ngũ quỷ, tuyệt mệnh . Hướng nhà bị sao chiếu xấu cũng có thể dung tượng Quan Công để hóa giải. Đặc biệt được dung để hóa giải âm khí trong nhà và những căn phòng nặng âm khí. Tượng Quan Công phải là tượng được làm  bằng gỗ mới phát huy hết sức mạnh cũng như công dụng chống trấn trạch, sau khi khai quang, điểm nhãn sẽ có năng lực vô cùng mạnh chống lại tà khí (phát sinh ra tai hoạ), đặc biệt cũng được dùng để trấn áp sao Ngũ Hoàng, Nhị Hắc, Hoạ Hại, Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ ..Đều là các hung tinh gây tai họa cho gia chủ.

quan cong 3

– Trưng bày tượng Quan Công trong phòng khách người ta hay đặt ở chính giữa cửa hướng ra ngoài hoặc được đặt ở những nơi/vị trí bị Sát tinh chiếu :, Lục sát, Hoạt hại, tuyệt mệnh, ngũ quỷ…Hoặc có thể đặt ở những nơi có cát linh như Sinh khí, Diên Niên, thiên y, phục vị.. chiếu tới.nhằm thu hút tài lộc, công danh cũng như tăng cường sức khỏe cho gia đình.

– Tránh đặt tượng Quan Công ở những nơi như phòng bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ hoặc những nơi không trang nghiêm, bất kính.

Trên đây là những kiến thức hưu ích mà Phố Đồ Gỗ đã mang đến cho bạn, hy vọng bạn sẽ trang bị những kiến thức này để giúp gia đình luôn êm ấm, hạnh phúc cũng như tài lộc dồi dào bạn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *