Những ý nghĩa thú vị của tượng cóc ngậm tiền không phải ai cũng biết

Trong nhiều vật phẩm phong thủy được sử dụng nhiều để mang lại may mắn cho gia chủ và gia đình, cóc ngậm tiền hay còn gọi là Thiềm Thừ là một vật phẩm phong thủy được ua chuộng sử dụng để cầu tài lộc và thịnh vượng. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu được đầy đủ ý nghĩa của tượng cóc ngậm tiền trong phong thủy nhé!

Tìm hiểu về tượng cóc ngậm tiền

thiem thu go bai 249 1 1

Trong kho tàng tượng gỗ thì tượng cóc ngậm tiền chính là biểu tượng của cóc Thiềm Thừ – một loại cóc vàng huyền thoại chỉ có 3 chân, có khả năng nhả tiền ra. Truyền thuyết kể lại thì đây là con vật được ông tiên Lưu Hải thuần phục, nó đi khắp nơi để nhả tiền nhằm giúp đỡ những người nghèo khổ, chính vì thế nó được người đời tôn là con vật quý, đem bày trí và thờ cúng trong nhà.

Khi đặt tượng cóc ngậm tiền tại nhà thì tượng có khả năng giúp gia chủ hóa giải và giải quyết được các vấn đề liên quan tới tiền bạc, không bị thiếu thốn tiền bạc, kiếm được nhiều tiền tài, khắc phục được sự bế tắc về tài chính.

Cóc thần phong thủy còn mang lại may mắn trong mọi việc. Với những người học hành, thi cử hoặc cầu đạt công danh thì việc mang một món trang sức có biểu tượng cóc ngậm tiền sẽ giúp cho kết quả được tốt hơn.

Cóc 3 chân là linh vật hóa giải được vận hạn bất ngờ làm thiệt thân cho gia chủ. Đặt cóc trong nhà giúp hóa giải các luồng năng lượng từ bên ngoài có thể gây hại vào phía bên trong. Quan niệm cho rằng hễ gia đình nào có cóc về ở đông quanh nhà là dễ gặp vận may về tài lộc và có cuộc sống bình an.

Ngoài ra sản phẩm tượng cóc ngậm tiền còn được dùng làm món quà vô cùng ý nghĩa để dành tặng bạn bè, người thân, dành tặng cho các đối tác kinh doanh với mong muốn cầu chúc cho họ sẽ gặp nhiều may mắn, làm ăn phát đạt, kiếm được nhiều tiền.

thiem thu go bai 249 2

Bài trí tượng cóc ngậm tiền

Tượng Cóc ngậm tiền, hay chính là tượng Thiềm Thừ, rất hay được bài trí ở phía cửa ra vào, cạnh bàn thờ thổ thần, thần tài hoặc các vị trí chiêu tài khác. Đây đều là những vị trí chuẩn phong thủy, do đó sẽ phát huy tối đa hiệu quả may mắn về tài lộc, yên lành cho gia chủ.

Tốt nhất là bạn nên bài trí tượng Cóc ngậm tiền tại góc chéo cửa ra vào chính. Đây là nơi tập trung nhiều khí nhất, do đó sẽ mang lại hiệu quả nhất. Bạn cũng có thể đặt tượng Cóc ngậm tiền tại hướng Đông Nam của phòng khách, bởi đây được coi là hướng tiền tài, do đó sẽ mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

Những vị trí không tốt nhất khi đặt Thiềm Thừ là phòng bếp, phòng tắm hay nhà vệ sinh đều là những  nơi hung dữ có thể mang đến vận  rủi, và cóc ngậm tiền có thể sẽ phá vớ những tài vận của gia chủ và năng lượng tốt đẹp.

Sở hữu vô vàn những ý nghĩa phong thủy hết sức đặc biết, vậy bạn còn chần chừ gì nữa hãy nhanh tay sở hữu bức tượng cóc ngậm tiền uy tín và chất lượng nhất. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *