Nơi đặt tượng gỗ Đức Phật Di Lặc chuẩn phong thủy

Tục lệ thờ tượng gỗ Di Lặc đã phổ biến từ lâu tại nước ta, và tục này được du nhập từ bên Trung Quốc, vốn dĩ chính đạo Phật của chúng ta được thừa hường từ các nước Phía Đông Châu Á  trong đó bị ảnh hưởng nhất là Trung Quốc. Người ta tin rằng thỉnh Đức Phật Di Lặc về thờ phụng cuộc sống sẽ an nhiên nhất.

Đức Phật Di Lặc hay dân gian còn gọi là Phật Cười bởi trên nét mặt của Ngài luôn nở nụ cười hoan hỷ bất diệt. Là vị Phật thứ 5 kế ngôi Phật Thích Ca Mâu Ni nên việc thực hiện các nhiệm vụ đó là giáo hóa giúp dân chúng vượt qua các kiếp nạn khổ ải của cuộc sống. Nhưng đối với nhà Phật luôn ứng hóa xuống giúp đời, mặc dù chưa tới thời điểm của Ngài tức là tính theo giờ trái đất là cả nhiều triệu năm nữa thì Ngài mới chính thức giáng sinh và giúp đời, nhưng khi ứng hóa xuống một phàm nhân để tìm mọi cách giáo hóa giúp dân chúng, từ đó hình thành lên các truyền thuyết về Đức Phật Di Lặc. Một trong những truyền thuyết gần gũi nhất với ngày nay đó là vị Bố Đại Hòa Thượng.

tuong go di lac 22 2

Chính hình ảnh của vị hòa thượng này cũng được lấy làm hình ảnh của Đức Phật Di Lặc thường thờ cúng của ngày nay. Rất nhiều năm trước, ở nước Lương có một vị hòa thượng. Theo người ta truyền lại đó là vị hòa thượng này từ tính tình cho tới diện mạo đều khác so với những vị hòa thượng bình thường khác. Là một vị hòa thượng đã lùn lại béo mập. Hơn nữa luôn mặc một chiếc áo mà hở ngực phô bụng cả rốn ra ngoài. Đặc biệt trên nét mặt luôn nở một nụ cười sảng khoái vô tư lự. Ngoài ra thì tính nết của vị hòa thượng này rất thoải mái, ăn ngủ tùy lúc, nói năng vô định ít ai có thể hiểu ngay được những gì Ngài nói. Ngài luôn đi khắp nơi xin ăn, hễ xin được gì thì đều bỏ vào túi, tới khi nào thấy trẻ con thì lôi ra phân phát cho bọn chúng và chơi với bọn chúng, khi đó nụ cười của Ngài vô cùng rạng rỡ. Cũng không ai mấy quan tâm về vị hòa thượng này. Đến khi Ngài sắp viên tịch thì mới đọc một đoạn kệ nói về thân phận của mình. Từ đó dân chúng mới biết đến Ngài chính là Đức Phật Di Lặc hóa thân làm Bố Đại Hòa Thượng.

Trước khi nói đến vị trí đặt tượng Đức Phật Di Lặc thì chúng ta cần để ý những nơi mà ở đó phạm vào những điều bất kính khiến cho sức mạnh phong thủy không linh nghiệm, có khi còn nhận những hậu quả khôn lường.

tuong go di lac 11

Quý bạn đọc nên tránh những vị trí sau đây:

Tránh để tượng Đức Phật Di Lặc ở dưới gầm cầu thang, nơi mà mọi thanh viên trong nhà luôn đi lại phía trên của Ngài.

Tránh đặt tượng Phật Di Lặc ở trong phòng vệ sinh, quá thiếu tôn nghiêm và bất kính.
Tránh đặt tượng Ngài vào phòng ngủ riêng tư, phòng bếp có dòng khí thấp. Càng không nên để tượng Ngài trong tủ kính kín hoặc khóa trong hòm, làm như vậy thì sẽ gây ra sự ốm vặt cho trẻ con trong nhà, nên đặt tượng Ngài cách mặt đất 1m và tại các nơi có dòng khí cao, nơi sang trọng như phòng khách.

Quý khách có thể đặt ở phòng khách với hướng nhìn ra ngoài cửa, nơi mọi người thường xuyên gặp gỡ thì gia đình sẽ trở nên gắn bó với nhau. Nếu cầu tài lộc có thể đặt tượng cung thiên lộc tức hướng Đông Nam để nhận được tài khí, đó là một cung rất thuận cho thí chủ cầu tài lộc.

Chúng tôi hi vọng với kiến thức từ bài viết này sẽ giúp Quý Khách có thể lựa chọn được một vật phẩm Đồ gỗ mỹ nghệ đẹp và ưng ý nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *