Phương pháp lựa chọn tượng phật Di Lặc bằng gỗ sưa chất lượng

Phật giáo như là cái nôi của vạn vật, đi vào tâm thức con người việt lúc nào không hay với sức mạnh vô biên, cứu nhân độ thế. Tư tưởng của phật giáo dược phủ khắp và hướng con người đến cuộc sống lương thiện và tốt đẹp hơn. Phải nói rằng mỗi bức tượng phật là một bức tượng đẹp, tinh xảo và tỉ mỉ, bởi nó không chỉ được tạo ra từ đôi bàn tay của nghệ nhân mà còn được tạo ra với lòng thành kính từ chính những đôi tay ấy. Đặc biệt kể đến là tượng phật di lặc từ gỗ sưa thường có giá trị tâm linh lớn và giá trị kinh tế cao.

Cảnh báo tượng phật di lặc bằng gỗ sưa giả

Vì giá trị cao nên nhiều cơ sở đã hám lợi mà lừa người tiêu dùng với những lời ngon mật ngọt. nhưng thực chất lại được làm bằng những loại gỗ bình thường, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người tiêu dùng mà những thương nhân đã phù phép những tấm gỗ bình thường ấy và nói rằng là gỗ sữa để trục lợi. để tránh những gian thương như vậy bạn nên chủ động trang bị những kiến thức về gỗ nhằm có được một bức tượng đẹp và ưng ý nhất.
tuong go di lac 22 1

Phân biệt tượng Phật Di Lặc bằng gỗ sưa

Giá trị của loại gỗ sưa thường rất lớn, thậm chí gấp 5 6 lần các loại gỗ bình thường khác. Thổ nhưỡng của những nơi sinh trưởng của gỗ là yếu tố chính tạo lên giá trị và chất lượng của loại gỗ đó.
Phỏng theo thổ nhưỡng, vị trí địa lý mà gỗ sưa có vân gỗ, màu sắc, tom gỗ, mùi khác nhau. Nhưng về cơ bản vẫn được chia ra hai loại chính là sưa vàng và sưa đỏ. Theo địa lý là sưa bắc bộ, sưa hải nam, sưa nam, sưa đỏ, sưa vàng . thực tế lõi gỗ có màu từ đỏ vàng tới nâu hồng, nâu hơi hơi tím, có sọc sẫm màu tạo thành vân trên cả 3 mặt cắt. Gỗ sưa lâu năm vân có hình mặt quỷ, càng cua sắc nét. gỗ lâu ngày hoặc ở phần gốc thường có màu tím đen hoặc đen, rất cứng và nặng, ngoài ra có mùi thơm đặc biệt. Trên bề mặt cắt có nhựa màu nâu đùn ra.
tuong go di lac ngoi dep go huong nguyen khoi 06
Hiện nay với sự tinh vi từ công nghệ làm giả tượng gỗ sưa đã đánh lừa cả một vài người buôn gỗ bởi chúng được làm y như thật từ cân nặng, vân gỗ, mùi màu sắc…. Để mà phân biệt được thì chỉ có thợ chuyên nghiệp mới có thể vạch mặt được từ vân gỗ đến màu sắc mùi… Đều thể hiện độ đặc quánh của tinh dầu, có thể sử dụng lửa để đốt.
gỗ giả sưa thường được làm từ loại gỗ như hương, cẩm,  gỗ đỏ, sưa vườn, sấu vân sưa, thàn mát, sưa dây…. Thậm chí tinh vi hơn là những loại gỗ được dán một lớp gỗ sưa ở ngoài bắn vân gỗ sưa khá sâu khiến cho dao cạo không hết, và còn được tẩm tinh dầu hương gỗ sưa…
Để phân biệt thật giả thì quan trọng nhất vẫn là kinh nghiệm của từng người dù cho người bán có khẳng đinh 100% từ cơ quan thẩm định cũng không thể làm lay chuyển người kiểm tra.
Vì vậy bạn nên lựa chọn những cơ sở uy tin để có thể tìm mua tượng di lặc bằng gỗ sưa một an tâm nhất bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *