Sự tích và ý nghĩa phong thủy của Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là linh vật may mắn bậc nhất cho những ai muốn cầu tài lộc, công danh.

Các tác dụng của Tỳ Hưu trong phong thủy:

truyen thuyet tuong go ty huu

        2. Ngoài tài vận tượng gỗ Tỳ Hưu còn đem đến những sự tốt lành như tượng gỗ Tỳ Hưu màu đen, đỏ, vàng thì giúp chiêu tài lộc, tượng gỗ Tỳ Hưu                  màu trắng giúp khỏe mạnh, tượng gỗ Tỳ Hưu xanh đẹp lại những bước đi vững chắc trong sự nghiệp.

        3. Ngoài những tác dụng đem đến thì tượng gỗ Tỳ Hưu còn có có thể sử dụng để mang ý nghĩa hóa giải “Ngũ hoàng đại sát” ( Một Sát Tinh trong phong thủy, sát tinh này luôn mang lại những điều rất tồi tệ xảy đến với gia chủ. Cách hóa giải nếu ở nơi mà ngũ hoàng đại sát bay đến thì quý vị nên đặt hai con tượng gỗ Tỳ Hưu sau cửa chính, đầu thì hướng về phía trước rất linh nghiệm.

Lưu ý khi chơi tượng gỗ Tỳ Hưu thì nên đắt đầu của Tỳ Hưu ra hướng cửa chính hoặc hướng cửa sổ để thu hút khí bốn phương trời.

Vào thời đại nhà Minh, vua Minh Thái Tổ lập nghiệp lớn đúng vào thời điểm ngân khố rất cạn kiện do đó không khỏi lo lắng, vào một ngày nọ trong một giấc mơ vàng, vị vua nhìn thấy có một con vật đầu lân mình to, chân to hơn nữa lại còn có sừng, xuất hiện ngại tại khu vực cung điện, kỳ lạ thì Tỳ Hưu mang lại cho nhà vua những thỏi vàng ròng sáng chói.

truyen thuyet tuong ty huu go

Sau, thầy phong thủy tính toán đoán khu vực xuất hiện Tỳ Hưu trong giấc mơ của nhà vua chính là khu vực linh thiêng, do đó trời đất thông qua hình ảnh Tỳ Hưu ý nói muốn giúp nhà vua lập nghiệp lớn. Ngay sau đó, vua Minh cho xây ngay mọt cổng thành to trên trục Bắc Nam chihs nơi dẫn vào Tử Cấm Thành cung tài xuất hiện trong giấc mơ lần ấy.

Ngoại hình con thú đó có mặt giống con Lân và có râu, mình to, chân đùi mung to đuôi dài và dậm. Đặc biệt nó không ăn những thức ăn thường thấy mà nó lại ăn vàng, bạc điều lạ ở chỗ không có hậu môn nên dù có ăn no cũng không có nơi nào mà thoát ra dù là bụng phình to do ăn no.

Điều kỳ lạ là sau giấc mơ ấy, ngân khố nhà  Minh bỗng dưng ngày càng nhiều hơn. Sau này vua Minh cho tạc tượng Linh Thú bằng ngọc phỉ thúy và đặt tại khu Tài Môn để tỏ lòng biết ơn và tôn kính. Tính từ khi đó Nước Minh ngày càng rộng ra và trở thành một triều đại rất giàu có.

su tich tuong go ty huu den

Sau thời Minh, nhà Mãn Thanh nắm giữ đất nước, nhà Mãn Thanh vẫn tin vào sự may mắn do linh thú mang lại và rất sùng bái rồi đặt tên là con Kỳ Hưu giân dan vẫn gọi là con Tỳ Hưu. Nhà Thanh rất sùng bái Linh Thú này nên cho tạc rất nhiều tượng đặt tại nơi cung vua và cung hoàng hậu. Còn cung công chúa hay hoàng tử cũng không được đặt, quan lại cũng ko được đặt vì không thể quan lại nào mà lại giàu hơn vua cả, hơn nữa những ai dùng đồ giống vua tức là đang xúc phạm nhà vua là phạm thượng. Tuy nhiên không thể cấm nếu người ta đã muốn làm, nhiều người cũng lén lút đặt tượng Tỳ Hưu trong phòng kín nơi cung tài của gia đình để hy vọng tiền tài tuồn vào nhà. Lúc đầu muốn tạc tượng Tỳ Hưu thì phải tìm thợ điêu khắc một cách bí mật nếu không muốn rước họa vào thân, sau thợ điêu khắc thấy linh nghiệm cũng tự tạc giấu cho mình để mong tài vận cầu may.

Thời niên thiếu, nhà Hòa Thân rất nghèo, nghèo tới mức không có đủ số tiền nhỏ 10 lạng bạc để nộp cho quan để được truyền lại chức quan nhỏ do cha mình truyền cho. Cũng may mắn được ông Liêm ( sau thành cha vợ) cho 10 lạng bạc mà có cơ hội thể hiện tài năng trốn quan trường.

hoa than va su tich ty huu

Hòa Thân là một người theo dân gian lưu truyền tức là dưới 1 người mà trên cả vạn người, hơn nữa có tài biến hóa do đó những thứ mà nhà vua có thì nhà Hòa cũng có những thứ gì nhà Hòa có nhà vua chắc chắc đã có. Hòa Thân rất giỏi trong việc biến hóa làm cho ngân khố càng vơi túi Hòa Thân lại ngày 1 đầy.

Sau này Hòa Thân bị giết, người ta giật mình nhận ra số tài sản tịch thu tại phủ Hòa Thân gấp 10 lần những gì ngân khố nhà vua có.

Quan quân cũng tìm thấy hai vật mà Hòa Thân dùng làm trấn thạch được cất giấu trong hòn giả sơn trong đó có 1 con Tỳ Hưu và chữ Phúc. Không những thế con Tỳ Hưu của Hòa Thân còn to hơn của vua.

Trên đây là những kiến thức mà tôi đã tổng hợp được, hy vọng quý độc giả tìm được điều mình cần. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *