Tại sao nên lựa chọn tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ để bài trí và thờ cúng

Quan Thế Âm Bồ Tát là vị Phật với sự đại từ, đại bi cũng chính vì thế mà ngài được dân gian vô cùng tôn kính. Nơi nơi đều thắp hương thờ cúng ngài. Thậm chí rất nhiều phật tử rước tượng của ngài để thờ tại gia. Mẫu tượng Quan Âm Bồ Tát bằng gỗ là một trong những mẫu tượng nhận được sự lựa chọn chọn của rất nhiều người. Hãy cùng chúng tôi khám phá tại sao tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ lại được nhiều người ưa chuộng đến thế nhé!

Tìm hiểu về Phật Bà Quan Âm

tuong go phat ba quan am bai 248 1 1

Phật Bà Quan Âm từ xa xưa đến nay được con người thờ cúng rất thành kính. Trong Phật Bà Quan Âm là người chuyên đi cứu hóa chúng sinh lầm than, đem phật pháp tu hành phổ độ khắp chúng sinh, cứu giúp bao người qua cơn khổ nạn. Hình tượng Phật Bà Quan Âm tọa đài trên tòa sen vàng, tay cầm bình nước cam lộ, tay cầm nhành liễu thanh nhàn phụ đổ chúng sinh. Theo quan niệm trong phật giáo, Phật Bà Quan Âm là một người từ bi, yêu thương tất cả chúng sinh, luôn có lòng cảm thông và bao dung, mang lại hạnh phúc, ấm áp cho mọi người.

Tượng Phật Bà Quan Âm trong phong thủy

Do đó trong phong thủy tượng phật bà quan âm luôn tượng chưng cho điềm lành, lòng từ bi, bác ái, hướng thiện, hướng phật, hóa hung khí, giải trừ tà ác cho gia chủ.

tuong go phat ba quan am bai 248 2

Phật bà Quan Âm mang tới sự may mắn cho gia chủ, gặp được nhiều vận may trong cuộc sống cũng như công việc, sức khỏe tốt, con cái hiếu thuận và đùm bọc lẫn nhau, biết kính trên nhường dưới, công việc thuận lợi, giúp gia chủ tránh được mọi hoạn nạn, gặp nhiều may mắn.

tuong go phat ba quan am bai 248 3

Hình ảnh của Phật bà quan âm hướng con người tới những điều thiện, sống từ bi hơn. Tin vào những điều lành, điều tốt trong cuộc sống. Phật luôn xuất hiện với hình ảnh khuôn mặt từ bi, hiền từ, phúc hậu, mang đến sự bình an trong cuộc sống con người. Chính vì thế người khơi dậy lòng từ bi ở mỗi con người. Nhìn vào hình ảnh phật bà quan âm giúp chúng ta hướng đến việc sống sao cho đúng với những gì phật dạy, đúng với lương tâm.

Tượng Phật bà Quan Âm bằng gỗ chính là hình ảnh biểu tượng cho sự phù hộ chúng sinh. Nước cam lộ ngọt mát được rưới tới đâu tức là ban giải sự mát mẻ đẻ xoa dịu những nỗi khổ đau của chúng sinh, giúp họ thấy thanh tịnh hơn, tâm hồn thấy nhẹ nhàng và tự tại hơn.

tuong go phat ba quan am bai 248 4

Mặt khác, tượng Quan Âm Bồ Tát bằng gỗ là một trong những tác phẩm hoàn hảo cho mẫu tượng phật này. Tượng được chế tác tinh xảo, tỉ mỉ từ chất liệu gỗ nguyên khối. Chính sự tỉ mỉ của pho tượng đã toát lên thần thái đại bi của ngài nên được rất nhiều người lựa chọn. Tượng Quan Âm Bồ Tát bằng gỗ mô tả ngài như một người mẹ hiền.

Gương mặt ngài với đôi mắt như mở như nhằm thể hiện sự thấu đáo mọi sự. Điều đó có nghĩa mặc dù có thể ngài không thấy nhưng mọi chuyện ngài đều biết. Tượng tỉ mỉ tới từng đường nét của mái tóc, từng vạt áo hay tràng hạt tạo nên sự uyển chuyển của pho tượng bằng gỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *