Tất cả ý nghĩa tượng gỗ ngựa (mã) trong phong thủy

Dân gian quan niệm, ngựa là linh vật có liên quan mật thiết đến nước và tạo ra nắng – mưa. Tại một số vùng ở Nam Âu, người ta dựa vào ngựa để dự báo mưa, đó là khi đi con ngựa nào đi qua vùng hạn hán mà đột  nhiên dừng lại, đập mạnh móng xuống đất thì trời sẽ đổ mưa hoặc sẽ có mạnh nước ngầm gần đó.

Người ta đặt tượng Song mã với hy vọng hóa giải một số sao xấu trong huyền không phi tinh. Đó là sao Nhị hắc – thuộc thổ tinh, sao chủ của bệnh tật, tai nạn, sa sút. Treo Song Mã với hy vọng hóa giải những điều xấu trong vận 8 (bát bạch thổ tinh).

y nghia phong thuy tuong go song ma

Hình ảnh tượng gỗ ba con ngựa tung vó với biểu tượng mang lại thành công, danh lợi, tài lộc, giúp phát huy được thế mạnh của thổ khí trong ngũ hành.

truyen thuyet phong thuy ngua bat ma

Số 8 thường được nhiều người ưu chuộng và được coi là con số may mắn bởi vì số 8 có nhiều ý nghĩa như: Bát tiên, Bát quái, Bát chính đạo,… Ngoài ra, âm “bát” còn được phát âm gần giống với âm “Phát”. Chính vì vậy tặng tranh Bát Mã với ý nghĩa chúc mừng công thành danh toại, ngày càng phát triển. Đặc biệt những gia đình làm ăn buôn bán muốn phát triển nghề nghiệp, đắc lợi, phú quý,… thường treo tranh này.

tuong go phong thuy bat ma

Chúng ta không còn lại gì với hình phạt tàn khốc thời xa xưa chính là “Ngũ mã phanh thây”, chính vì vậy cần tránh số 5 khi chơi tranh ngựa. Ngoài ra, người ta cũng kiêng con số 1 vì gắn liền với hình ảnh “Đơn phương độc mã”.

Ngoài ra, chơi ngựa phong thủy cần lưu ý tới chất liệu tượng và màu sắc. Có rất nhiều chất liệu để tạc tượng như: vàng, bạc, đá quý, đất nung cho đến gỗ,… Tùy từng hoàn cảnh, điều kiện và sở thích gia chủ mà chọn chất liệu cho phù hợp. Phổ biến nhất trong phong thủy chính là chế tác từ đá quý và sứ. Bên cạnh đó, việc chọn chất liệu cũng phụ thuộc vào mục đích người sử dụng. Ví dụ như, dùng Song Mã để trấn sao Nhị hắc thì thường dùng chất liệu đã hoặc gỗ. Đừng bao giờ chọn chất liệu không có linh khí như nhựa hoặc bột,…

Khi chơi ngựa cần chú ý chất liệu và màu sắc sao cho phù hộp với tuổi gia chủ, với hướng đặt trong nhà, đừng nên đặt tùy tiện. Ví dụ: người tuổi Tí không được đặt ngựa tại hướng Nam, vì hướng chính Nam do ngựa quản lý xung khắc với chuột. Trong “Bát quái” ngựa thuộc quẻ Càn ứng với Ngũ hành thuộc Kim, nếu người tuổi Tí bài trí ngựa tại hướng Nam (thuộc Hỏa) sẽ xuất hiện “Hỏa đốt Thiên môn”, tức là trong nhà sẽ xuất hiện 3 tình huống xấu. Đó là” người trong nhà hay bị đau đầu, choáng váng; con cái không hiếu thảo; người trong nhà hay bị ho, bệnh về phổ. Các hóa giải đơn giản nhất chính là đổi ngựa sang vị trí khác.

Chơi ngựa nên đặt tượng ngựa hay tranh ngựa hướng ra ngoài cửa, vì theo phong thủy hướng như vậy sẽ “Mã đáo thành công”. Ngoài ra, ngựa thuộc Ngọ, nên vị trí bài trí tốt là hướng chính Nam.

Bạn có thể đặt ngựa trên bàn làm việc, bàn học, chỗ bài vị trong nhà, nhưng nhớ là mặt hướng ra cửa chính hoặc cửa sổ, sẽ mang về đại cát.

truyen thuyet ngua phong thuy

Ngoài ra, muốn đạt được mong muốn riêng của mình thì đầu ngựa nên hướng về phương đó.Ví dụ, muốn chuyển nhà thì bài trí ngựa tại vị trí Dịch mã theo tháng đó. Cụ thể, nesu là năm tháng Dần, Ngọ, Tuất: vị trí dịch mã tại hướng Thân, Đào hoa tại hướng Mão. Nếu là năm tháng Hợi, Mão, Mùi: vị trí dịch mã tại hướng Tỵ, Đào hoa hướng Tý. Nếu là năm tháng Tỵ, Dần, Sửu: vị trí dịch mã tại hướng Hợi, Đào hoa tại tướng Ngọ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *