Thế nào là tượng phật Di Lặc đẹp và cách lựa chọn

Việt Nam vốn được biết đến là một đất nước có lịch sử Phật giáo lâu đời và cũng không khó hiểu khi Tượng gỗ Di Lặc luôn xuất hiện trong phong thủy của người Việt như một biểu tượng tâm linh của người Việt nhất là tượng Phật Di Lặc bằng gỗ thì càng thông dụng hơn cả. Tượng Phật Di Lặc bằng gỗ luôn mang lại rất nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh: mang lại hạnh phúc, may mắn, an lành cho dân gian. Đó cũng là lí do mà tượng Phật Di Lặc luôn được “săn đón” và luôn mang trong mình sức hút riêng khiến bao gia đình muốn sở hữu. Nếu bạn và gia đình đang muốn sở hữu cho mình một tượng Phận Di Lặc đẹp hãy tham khảo bài viết dưới đây để tìm cho mình một tượng gỗ Di Lặc vừa đẹp vừa hợp phong thủy nhé.

Chất liệu gỗ

Chất liệu gỗ đóng vai trò rất quan trọng để đánh giá thế nào là một pho tượng phật Di Lặc bằng gỗ đẹp. Thường thì tượng gỗ phật Di Lặc được tạc từ chất liệu gỗ hương, gỗ pơmu, gỗ trắc, gỗ mun và một số loại gỗ quý khác vì những loại gỗ này cho đường vân rất đẹp. Người nghệ nhận khéo tay khi căn chỉnh pho tượng sẽ tạo hình sao cho những chiếc xoáy gỗ sẽ rơi vào rốn phật hoặc giữa trán phật tạo nên sự thu hút của pho tượng.

Một số pho tượng phật Di Lặc bằng gỗ được tạo hình từ những gốc cây nên đó là những pho tượng độc nhất vô nhị, làm nên sự khác biệt cho gia chủ. Một số pho khác lại đặc biệt ở chỗ có cả những hòn đá được ôm vào thân gỗ tựa như ý muốn nói để phật Di Lặc ôm hết mọi buồn đau, những khúc mắc trong gia đình, mang lại cuộc sống bình an hạnh phúc cho gia chủ.

tuong phat di lac bang go 40

Khác hẳn với đồ sứ hoặc nhựa te bởi những vật liệu này do lửa mà thành nên bản thân nó không có thần. Gỗ là do cây mọc mà thành nên nó hoàn toàn tự nhiên, quá trình trưởng thành của cây là quá trình hấp thụ linh khí của đất trời nên có thần mộc là vậy. Vì thế đứng trên quan điểm về phong thủy thì tượng phật Di lặc bằng gỗ có tác dụng phong thủy rất mạnh nhờ có linh khí thần mộc mà có.

Ngoài ra bản thân gỗ là hành Mộc sẽ trung hòa được các yếu tố Kim, Thổ trong nhà. Hơn nữa trong một căn nhà có trưng bày nhiều đồ gỗ sẽ làm cho không khí gia đình cảm giác ấm cúng, sang trọng và như vậy sẽ giúp gia đình được êm ấm hòa thuận, tài lộc tấn tới. Hãy chọn cho gia đình một pho tượng Di lặc bằng gỗ để bài trí và thờ trong nhà bởi ý nghĩa cao quý nhất trong phong thủy của tượng phật di lặc là tượng trưng cho hạnh phúc tuyệt đối. Tượng Di Lặc bằng gỗ không chỉ thỏa mãn thú chơi cái đẹp mà còn thỏa mãn là một thú chơi tượng gỗ phong thủy. Bởi Di Lặc là vị Phật của tương lai, cùng với nụ cười của Phật và dáng vẻ ung dung tự tại nên tương Di Lặc luôn mang một biểu tượng của sự hạnh phúc tuyệt đối cũng như mang đến sự bình an cho gia chủ. Là một linh vật bảo vệ sức khỏe, xua đuổi tà khí và mang lại tài lộc và sự bình yên cho gia đình.

Tượng Phật Di Lặc đa dạng nhiều màu sắc thế nên khách hàng có vô vàn lựa chọn để chọn cho mình một bức tượng như ý hợp phong thủy. Do đó khi xem xét bài trí tượng phật di lặc bằng gỗ quý vị nên cân nhắc lựa chọn màu sắc để phù hợp với nội thất căn phòng của quý vị.

Kích thước của tượng phật di lặc ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ căn phòng trưng bày tượng. Nên khi quyết định mua tượng bạn nên xem xét vị trí để tượng: nếu phòng khách kích thước lớn thì quý vị không nên bài trí những pho tượng nhỏ, phải chọn những pho tượng kích thước lớn để phù hợp không gian căn phòng và ngược lại nếu chỉ cần bài trí trên bàn làm việc, quầy tính tiền thì không nhất thiết phải bày tượng to.

Chúng tôi khuyên quý vị nên lựa chọn những cơ sở uy tín, đảm bảo về chất lượng và tính thẩm mỹ. Hơn nữa những cửa hàng bán tượng phật di lặc bằng gỗ cho quý vị phải bảo hành sản phẩm, có trách nhiệm về sản phẩm của họ.

Bài viết trên là chia sẽ của chúng tôi về cách nhận biết để sở hữu một bức tượng phật Di Lặc đẹp vừa đảm bảo về mặt thẩm mỹ vừa đáp ứng đầy đủ về phong thủy. Hi vọng những bức tượng Phật Di Lặc đem lại may mắn và tài lộc cho gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *