Thủ tục và cách treo các loại gương bát quái phẳng, lồi, lõm chuẩn phong thủy

Được coi là một trong những bảo bối có sức mạnh phong thủy vô cùng mạnh mẽ được dùng để bảo vệ hóa giải hay khắc phục đối với những ngôi nhà có hướng xấu. Những ngôi nhà ở gần nghĩa trang, gần cầu, gần đường xe lửa hoặc cầu vượt, những ngã tư có cây cổ thụ lớn. Vì treo gương bát quái tại các vị trí này ắt sẽ gây nguy hại cho người trong nhà về sức khỏe, sự nghiệp. Ngoài ra thì treo gương bát quái cũng dùng để hóa giải lo lắng về việc hướng nhà xấu không hợp tuổi gia chủ.

guong bat quai

Sở dĩ gương bát quái có sức mạnh ghê ghớm như vậy là do được sự kết hợp của những yếu tố: Sơ đồ bát quái, Sơ đồ Lạc Thư, và thêm năm ngyên tố phong thủy.

Đi đôi với sức mạnh chính là sự phức tạp cầu kỳ khi sử dụng. Nếu không được sự mách bảo tinh thông thì không được tùy ý mà treo gương bát quái. Dưới đây chính là những lỗi hay mắc phải của người không biết sử dụng, không biết cách treo gương bát quái:

Treo gương bát quái không phù hợp với gia cảnh.Có ba loại gương bát quái: loại mặt lõm, mặt lồi và phẳng:

cac loai guong bat quai phang loi lom

– Gương bát quái lõm có thiết kế cong vào trong để tích tụ thu hút các nguồn năng lượng. Nếu phương vi phong thủy có hiện tượng tán khí hoặc muốn thu hút những luồng năng lượng tốt vào nhà thì nên treo gương bát quái lõm để thu hút.

– Gương lồi là gương bát quái có thiết kế hướng ra ngoài để phân tán và phản lại những năng lượng xấu, những năng lượng tiêu cực có hại. Khi nhà ở có hướng cửa chính hay cửa sổ gặp các vật thể có nhiều sát khí xung chiếu vào thì khi đó gương lồi sẽ phát huy tác dụng của nó.

– Sử dụng gương bát quái loại nào thì cần phải rất chú ý vì nếu không biết sử dụng bài trí sao cho đúng thì gây hậu họa khôn lường cho chính mình hay hàng xóm. Do vậy gương phẳng được sử dụng rất nhiều do tính ôn hòa của nó.

Cần tham khảo ý kiến của người có kiến thức chuyên môn. Gia chủ nên nhớ gương bát quái khác với các sản phẩm phong thủy khác như tượng gỗ đức phật, tranh gỗ, hay đồ nội thất nên rất hiếm khi treo trong nhà. Những chuyên gia phong thủy cho biết có những trường hợp hãn hữu như sống trong một tòa nhà mà gia chủ không thể treo gương bát quái ra ngoài thì treo ở vị trí cửa sổ và hướng ra ngoài cũng có thể chấp nhận. Ngoài ra một số chuyên gia phong thủy cũng đồng ý về việc có thể có những trường hợp siêu đặc biệt mà treo gương bát quái trong nhà, nhưng có chăng thì cũng chỉ chiếm 1%.

Nếu gương bát quái được khắc hình thần tướng cưỡi hổ, mang binh khí trong tay hoặc miệng hổ ngậm binh khí thì đương nhiên sẽ tạo ra sát khí mạnh. Do đó khi treo bên ngoài ắt sẽ ảnh hưởng tới nhà đối diện. Ngoài ra hung khi ở nơi khác cũng kéo tới nhà gia chủ với sức mạnh áp đảo hơn khiến gương không thể chống lại được. Đây chính là sai lầm lớn vì nhiều người quan  niệm rằng gương bát quái có khắc thêm thần hổ bổ trợ thì càng tốt.

cach cheo cac loai guong bat quai phang loi lom

Hơn nữa không phải nhà nào cũng nhất thiết phải treo gương bát quái. Nếu như hướng nhà đã rất tốt với gia chủ, cũng không thấy sát khí ở nơi khác chĩa vào nhà thì cũng thật sự không cần đến gương bát quái, có thể thêm vật phong thủy giúp gia tăng tài vận, may mắn như tượng gỗ Phật Di Lặc thì tốt hơn. Nếu thêm bát quái gương đôi khi lại rước họa vào mình.

Ở phía bên ngoài nhà

Thường thì gương bát quái được đặt trên hoặc gần nơi cửa ra vào chủ yếu phân tán hay tích tụ năng lượng tùy thuộc vào mục đích sử dụng của gia chủ. Ngoài ra, trong nhà không được phép có trên hai chiếc gương bát quái, họa hoằn thì một cái ở mặt trước còn một cái ở mặt sau là đủ.

Do công năng của gương bát quái là rất lớn nên cần phải tỷ mỷ trong việc sử dụng gương bát quái sao cho không xông sát khí vào nhà bên cạnh. Ở châu Á, nghệ thuật cạnh tranh với đối thủ được các nhà kinh doanh nghĩ ra, đôi khi còn đặt hẳn một chiếc gương bát quái lồi hoặc có mũi tên hay khẩu pháo chĩa thẳng sang công ty đối thủ.

Đối với một tòa nhà lớn chắn hoặc góc của tòa nhà đó lại chĩa vào nhà mình thì nên treo gương bát quái. Đặc biệt chắc chắn phải treo nếu tòa nhà mang nhiều sát khí nặng như một nhà tù, hay là nơi bệnh viện, các căn cứ cảnh sát hay quân sự, nơi nghiên cứu động vật, tòa chính phủ…

sai lam treo guong bat quai

Các nhà nằm ở bùng binh hay đơn giản là ngã ba hoặc ngã tư.

Có cây lớn chắn ngay phía cửa nhà.

Các lò mổ giết thịt động vật.

Cạnh  nơi nghĩa trang hay nhà xác.

Trên đây là một số thông tin về cách treo các loại gương bát quải phẳng lồi lõm để hợp phong thủy, hy vọng hữu ích cho quý độc giả đang tìm hiểu.

        

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *