Tìm hiểu những ý nghĩa phong thủy mà tượng gỗ Quan Công mang lại

Nhân vật Quan Công là một trong những nhân vật lịch sử hào hùng của Trung Quốc. Tuy nhiên, nhân vật này được nhiều người tôn vinh không chỉ ở Trung Quốc mà còn ở Việt Nam bởi nhân vật này tượng trưng cho sự hào hiệp, tượng  nghĩa và trung thành, luôn chống lại kẻ ác. Chính vì thế mà tượng gõ  Quan Công đã dần phổ biến trong không gian thờ cúng của các gia đình. Vậy việc thờ cúng tượng gỗ Quan Công có tác dụng gì? Có ý nghĩa như thế nào? Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về Quan Công (Quan Vũ)

tuong quan cong bang go bai 247 1 1

Quan Công chính là một trong những tên gọi của Quan Vũ – một nhân vật lịch sử không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc mà còn trên toàn thế giới, biểu tượng cho tinh thần trượng nghĩa, luôn bảo vệ người yếu và người bị đàn áp, đồng thời chống lại kẻ ác. Cũng chính vì thế mà tượng Quan Công bằng gỗ được rất nhiều người dùng để bày trí và thờ cúng trong nhà.

Đây là một trong những ý nghĩa chính của việc sử dụng tượng quan công . Hình ảnh của vị tướng Quan Công này luôn xuất hiện với ý nghĩa khí khái mạnh lẽ, gương mặt đỏ tía tai dữ dằn, với chòm râu dài, tay luôn cầm long đao đã khiến cho nhiều kẻ xấu phải khiếp sợ khi nhìn thấy.Chính vì vậy mà tượng quan công gỗ bách xanh thường được sử dụng ở các không gian gần cửa ra vào như để xua đuổi tà ma, ngoại đạo, kẻ xấu muốn bước chân vào không gian nhà bạn.

tuong quan cong bang go bai 247 2

Bày trí và thờ cúng tượng gỗ Quan Công

Việc bày trí và thờ cúng tượng gỗ Quan Công giúp chống lại được những nguồn năng lượng không tốt xâm nhập vào nhà, giúp thay đổi vận khí, hút nhiều tài lộc đến với gia chủ. Cũng vì thế mà người Trung Quốc hay thờ Quan Công với ý nghĩa giúp làm ăn và kinh doanh thuận lợi, phát đạt hơn, gia đình nhận được nhiều tài lộc.

tuong quan cong bang go bai 247 3

Đây cũng là một trong những ý nghĩa được nhiều người sử dụng. Thông thường, tượng Quan Công sẽ được đặt ở chính giữa của hướng nhìn ra cửa ra vào hoặc các vị trí mà có các sao xấu chiếu vào. Với việc sử dụng tướng Quan Công với bộ mặt dữ dằn sẽ tránh được mọi điều xấu đến với gia đình bạn.

Đặt tượng Quan Công bằng gỗ trong nhà không những là sản phẩm phẩm nghệ thuật độc đáo khẳng định vị thế của gia chủ, mà nó còn tạo ra một niềm tin vô hình đối với các thành viên trong gia đình, giúp họ thấy an tâm và bình an hơn, đi đâu hay làm việc gì cũng sẽ được Quan Công theo dõi và phù hợp, giúp họ tránh được mọi rắc rối.

tuong quan cong bang go bai 247 4

Ngoài ra, những nhà lãnh đạo, người có vị trí quan trọng hay bị ghen ghét đố kị. Những người này nên đặt một bức tượng Quan Công phía sau lưng tại nơi làm việc để giảm trừ lòng dạ tiểu nhân hãm hại.

Tượng gỗ quan Công mang những ý nghĩa và giá trị phong thủy mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên, hi vọng qua bài viết trên các bạn để các bạn có thể lựa chọn được hình tượng Quan Công và để sao cho phù hợp với ngôi nhà của mình. Chúc bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *