Tổng hợp những bức tượng gỗ đẹp nhất Việt Nam hiện nay.

Là một bức tượng gỗ Di Lặc bằng gốc cây gỗ gõ đỏ quý hiếm cảu một ông chủ cơ sở mộc mỹ nghệ tên Lê Viết Phương tại Huế. Điểm đặc biệt của bức tượng này là gốc gõ đỏ được phát hiện ra sau hàng trăm năm nằm sâu trong bùng đất, các phần gỗ rác hay gỗ kém đều đã bị thoái mục hết mà chỉ còn lại các phần gỗ cứng và tốt, đây được dân chơi gỗ gọi là Gỗ Lũa. Chính phần này giúp cho ông chủ có thể tạo ra một bức tượng quý như vậy. Để thực hiện được pho tượng Di Lặc Long Quy cầu may mắn này, đã phải có tới 8 nghệ nhân làm việc liên tục trong khoảng 9 tháng. Đây thật sự là một bức tượng tốn rất nhiều tâm huyết và thời gian. Hoàn thành bức tượng cao tới 2,7 m, nặng trên 2 tấn đã gây ra bất ngờ cho rất nhiều người quan tâm tới tượng gỗ.

tuong go dep nhat viet nam 1

Bức tượng gỗ Di Lặc khủng này được chết tác bằng việc kết hợp từ 2 khối gỗ rất lớn, kích thước của bức tượng này sau khi đã hoàn thiện cao tới 1,5 m, có chiều rộng lên tới 2,4m và có tổng khối lượng là 5 tấn. Hiện nay, bức tượng gỗ cực khủng này đang thuộc quyền sở hữu của ông Thuấn, hiện đang là Giám Đốc Công ty TNHH Công thương Hưng Long trên phố Văn Cao, Hà Nội. Pho tượng Phật Di Lặc bằng gỗ này được xem là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc và thanh thản, mỗi khi con người nhìn thấy nụ cười của Phật Di Lặc là mọi sự căng thẳng, phiền muộn dường như sẽ bớt đi nhiều. Để ngoài sân, không chỉ có ông Thuấn và những người nhân viên trong công ty mới được nhìn mà hấu như ai cũng có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bức tượng Phật Di Lặc rất to lớn này.

tuong go dep nhat viet nam 2

Tượng gỗ Di Lặc, một vị Phật Tổ đại diện cho hạnh phúc bất diện, niềm vui và tài lộc. Tượng gỗ Di Lặc bằng gỗ Thủy Tùng cực khủng này hiện thuộc về ông chủ của cơ sở mộc Tấn Đạt (Vị trí tại Số 8, Phong Bắc, Cẩm Lệ, Đà Nẵng). Tượng gỗ Di Lặc có chiều cao lên tới 1,3m, chiều nang 1,3m và khối lượng thực lên tới 1,5 tấn. Để hoàn thành bức tượng gỗ Di Lặc khủng này, 5 nghệ nhân gỗ có tiếng trong nghề đã phải làm việc liên tục trong 6 tháng.

tuong go dep nhat viet nam 4

Pho tượng gỗ Đạt Ma làm từ chất liệu gỗ Nu Nghiến được anh Nguyễn Xuân Hòa lên ý tưởng cùng hơn 10 thợ mộc tài năng thực hiện trong vòng 1 năm đã được sách kỷ lục Việt Nam ghi nhận đây là một bức tượng gỗ Bồ Đề Đạt ma gỗ Nu Nghiến lớn nhất ở Việt Nam hiện nay. Với chiều cao lên tới 2,56m và chiều rộng là 1,54m. Phố Đồ Gỗ được biết bức tượng này chế tác từ gỗ Nu Nghiến nguyên khối tự nhiên, rất cứng và khó thực hiện. Bức tượng này đã có người trả giá lên tới 700 triệu nhưng chủ sở hữu đã từ chối.

tuong go dep nhat viet nam

Với 4 bức tượng gỗ đẹp và giá trị nhất Việt Nam mà Phố Đồ Gỗ chia sẻ ở trên hi vọng sẽ giúp ích rất nhiều cho những quý khách đang tò mò về những bức tượng gỗ đẹp và đặt nhất Việt Nam này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *