Top 3 mẫu tượng Di Lặc làm “nức lòng” những tín đồ đạo Phật

Việc thờ Phật Di Lặc tại gia từ lâu đã trở thành một phong tục quen thuộc của các tín đồ Phật Giáo để cầu bình an. Mỗi một bức tượng Phật Di Lặc mang một ý nghĩa khác nhau, Phật Di Lặc đại diện cho sự vui vẻ và hạnh phúc viên mãn được khá nhiều gia đình chọn lựa chọn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng bạn đọc khám phá top 3 mẫu tượng Di Lặc làm “nức lòng” những tín đồ đạo Phật

Phật Di Lặc

tuong go di lac top 3 bai 214 1 1

Việc thờ cúng tượng Phật Di Lặc sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc, bình an, giúp giải tỏa những muộn phiền thành sự vui vẻ và hạnh phúc. Phật sẽ phù hộ cho các thành viên trong gia đình hòa thuận, đoàn viên, gia đình được an lạc, thái hòa.

Một điểm đặc biệt mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi ngắm tranh thêu Phật Di Lặc khác hoàn toàn so với dáng vẻ trầm mặc uy nghiêm của các vị Phật khác, đó chính là nụ cười hoan hỉ bất diệt, là tấm lòng bao dung độ lượng không bờ bến.

Người trong dân gian truyền nhau rằng xoa bụng Phật Di Lặc sẽ gặp được may mắn. Chiếc túi vải đơn sơ Người quải trên vai cũng là dùng để đựng vô lượng diệu pháp bố thí cho chúng sinh. Phật Di Lặc có thể nghe tiếng lòng than thở, những ai oán của chúng sinh mà hóa giải điều ấy thành niềm vui, mang nụ cười bất diệt đến thế gian. Việc thờ cúng tượng Phật Di Lặc không chỉ trợ giúp gia chủ về mặt tâm linh, tinh thần vững vàng, an tâm mà còn giúp trang trí không gian thêm đẹp, sang trọng, mang lại thẩm mĩ cao cho căn phòng.

tuong go di lac top 3 bai 214 2

Top 3 tượng Phật Di Lặc “nức lòng” những tín đồ đạo Phật

Di Lặc ngồi gốc đào sẽ là vật phẩm bài trí hoặc tặng phẩm thích hợp nhất khi quý vị muốn cầu sức khoẻ, an vui và trường thọ. Cái an vui, hoan hỉ được toát ra từ chính tạo hình Ông Phật cười; dù đời có vùi dập quý vị đến mấy thì khi nhìn vào khuôn mặt hỉ hả của Phật Di Lặc, đảm bảo mọi cau có hay nặng trĩu trên gương mặt quý vị sẽ đều giãn ra. Chính vì thế mà ta nói Di Lặc được coi là bảo bối giúp tăng cường sức khoẻ cũng chẳng ngoa. Còn với biểu tượng gốc đào, chắc hẳn ít nhiều quý vị cũng đều biết, đây là biểu trưng của sự trường thọ, của sức khoẻ. Khi kết hợp hai hình tượng này với nhau thì ý nghĩa mà chúng mang lại lại càng lớn. Vì thế nên nếu gia đình có người cao tuổi, hoặc muốn tặng quà các dịp mừng thọ thì quý vị không nên bỏ qua mẫu tượng này.

Tượng Di Lặc gánh vàng gỗ xà cừ khắc họa hình ảnh độc đáo, tinh tế mà ngộ nghĩnh của vị Phật cười được ưa chuộng nhất ở Việt Nam. Di Lặc đứng trên túi tiền vàng lớn, miệng cười tươi rạng rỡ. Quảy trên vai chiếc đòn gánh bằng cành đào lớn. 2 bên đầu đòn gánh là từng chuỗi tiền vàng. Tượng trưng cho tài lộc, may mắn và sự sung túc – thịnh vượng. Bức tượng là lời chúc cho một tương lai may mắn, thịnh vượng. Một cuộc sống no đủ mà tất cả mọi người đều hướng tới.

tuong go di lac top 3 bai 214 3

Với cư dân các nước nông nghiệp lúa nước như Việt Nam, Đài Loan, Trung Quốc… thì con cá là con vật quen thuộc. “ăn cơm với cá” vẫn là từ dùng để chỉ sinh hoạt thường ngày. Đã từ lâu, con cá đặc biệt là con cá chép đi vào tiềm thức các dân tộc trên như là đại diện của may mắn, điềm lành và nghị lực sống.

Truyền thuyết các quốc gia Đông Nam Á đều nhắc đến sự tích Cá chép hóa rồng với ý nghĩa cá chép đại diện cho nghị lực quyết tâm chiến đấu và chiến thắng. Như vậy hình ảnh cá chép, ao sen kết hợp cùng với Phật Di Lặc là hình ảnh biểu thị cho những điều tốt lành. Của cải sung túc, may mắn, giầu sang, nghị lực và chiến thắng.

Trên đây là một số mẫu tượng gỗ đang rất được ưa chuộng trong giới làng chơi phong thuỷ, hi học quý vị đã nắm được thông tin về các dòng sản phẩm đồ gỗ phong thuỷ trên, chúc quý vị thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *