Top 5 vị trí đắc địa thờ cúng tượng Phật Di Lặc mang lại nhiều tài lộc

Tượng phật Di Lặc mang đến rất nhiều ý nghĩa cao quý trong dân gian bao đời nay về mặt ý nghĩa tâm linh. Ngài luôn đem lại tài lộc, may mắn và hạnh phúc. Nhưng để hiểu về cách chơi hay thờ cúng ngài chúng tôi xin chia sẻ cách đặt tượng Di Lặc đúng vị trí phong thuỷ sẽ giúp gia chủ hô tài gọi lộc.

Tượng Phật Di Lặc

top 5 tuong go phat di lac bai 216 1 1

Phật Di Lặc là một vị phật rất quen thuộc đối với mọi người, nhất là những gia đình phật tử theo đạo. Ngài cùng với phật thích ca, phật quan âm,… là những vị phật được mọi người dân rất tôn trọng, thờ cúng ở khắp nơi. Nhưng nếu những vị phật kia có dáng vẻ uy nghiêm, trầm mặc. Phật di lặc trong mắt mọi người luôn có dáng vẻ rất vui tươi, lạc quan tự tại.

Đã từ lâu, việc thờ cúng hay đặt các tượng phật di lặc bằng đá trong các gia đình đã trở nên rất phổ biến. Người ta quan niệm rằng tượng phật di lặc mang đến sự tươi vui, lạc quan, hạnh phúc đong đầy. Chính vị vậy, phật di lặc được đặt rất nhiều trong các gia đình hay ở nhiều nơi khác.

Đặt tượng Phật Di Lặc đúng vị trí

top 5 tuong go phat di lac bai 216 2

Theo như Bát Trạch đã quy định rõ, mọi quái số đều được chia làm hai nhóm là Đông tứ trạch (1, 3, 4, 9) và Tây tứ trạch (2, 6, 7, 8); trong đó mỗi quái số đều bao hàm các hướng “Cát” và “Hung”. Hướng Sinh Khí chính là một trong tám hướng của Bát Trạch, thuộc sao Tham Lang, Đại Cát. Cung Sinh Khí này chủ các việc vượng tốt cho con người, lợi cho danh tiếng, tạo sức sống dồi dào; vì thế nên hướng này thường được coi là vị trí tốt để đặt cửa mặt tiền, cửa nhà bếp hoặc cửa phòng khách,…

Dựa trên những đặc điểm này, nếu bạn đặt tượng Phật Di Lặc gỗ nói riêng, hoặc những đồ vật quan trọng nói chung ở hướng Sinh Khí thì không những lợi ích phong thuỷ được gia tăng tối đa mà còn tránh được những điều xui rủi, thị phi nữa.

top 5 tuong go phat di lac bai 216 3

Ở phía Đông

Nên đặt tượng Phật Di Lặc ở hướng Đông của ngôi nhà hay phòng khách để tạo sự hài hòa cho cả gia đình và hóa giải mọi rắc rối, cãi cọ. Cuộc sống gia đình khó tránh những lúc mâu thuẫn, cãi vã khiến mọi thành viên trong nhà đều bị ảnh hưởng. Vì thế việc đặt tượng Phật Di lặc tại phía Đông sẽ giúp ích rất nhiều cho gia đình bạn trong việc giải quyết các mâu thuẫn.

Hướng Đông Nam

Trong phong thủy, Hướng Đông Nam là cung Thiên Lộc. Bạn có thể đặt tượng Phật Di Lặc tại nhà mình sẽ đem lại tiền tài và may mắn.

Đối với những người nắm giữ chức vụ chủ chốt trong công ty hoặc các chính trị gia, đặt tượng Phật cười ở hướng Đông Nam văn phòng hay bàn làm việc sẽ giúp họ thêm bạn bớt thù và vạn sự hanh thông. Bên cạnh đó, hình ảnh Phật với nụ cười sảng khoái cũng giúp tâm trí minh mẫn và giảm bớt căng thẳng.

top 5 tuong go phat di lac bai 216 4

Trong xe ô tô

Khi bài trí trên xe, tượng Phật Di Lặc sẽ mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu cho người ngồi trong xe, bảo vệ và che chở cho mọi người. Nụ cười hoan hỉ trên gương mặt của Phật Di Lặc sẽ mang đến tâm trạng tốt lành cho người cầm lái, xua đi những mệt mỏi, căng thẳng hay phiền muộn để thư giãn và tập trung lái xe. Nhờ đó nên tượng gỗ Di Lặc bài trí trên xe sẽ giúp tránh các tai nạn, đem lại bình an cho chủ xe trên mọi cung đường.

Trên bàn làm việc

Nhiều dân văn phòng có nhiều cách trang trí góc làm việc của mình bằng nhiều vật dụng khác nhau như sử dụng cây xanh đặt trên bàn làm việc. Tuy nhiên, không hẳn mọi vật có kích thước nhỏ gọn điều có thể đặt được trên bàn làm việc vì có thể gây ra một số điều may. Việc lựa chọn vật dụng đặt trên bàn cần phải được tính toán suy xét kỹ vì theo phong thủy chúng sẽ ảnh hướng đến sự phát triển của sự nghiệp. Và tượng phật di lặc vẫn là vật phẩm phong thủy hoàn hảo trên bàn làm việc mỗi người. Thực tế, khi đặt tượng phật trên bàn làm việc sẽ mang đến nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp đồng thời sẽ giúp người làm việc giảm bớt căng thẳng khi làm việc. Ngoài ra, nó còn có tác dụng ngăn cản mâu thuẫn và xung đột giữa các đồng nghiệp với nhau hay giữa cấp trên và cấp dưới. Đối với học sinh đặt tượng phật trên bàn học để tăng khả năng tập trung, tăng cảm hứng và sáng tạo khi học tập.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp một số thắc mắc khi muốn chọn và đặt tượng phật sao cho đúng cách. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *