Tượng gỗ cao cấp nào được ưa chuộng nhất hiện nay?

Đặt tượng Phật bằng gỗ trong nhà đang được xem là xu hướng trang trí nội thất “thời thượng” nhất hiện nay. Theo phong thủy, các mẫu tượng gỗ Di Lặc, tượng gỗ Tam Đa, tượng gỗ Quan Công, Tượng Phật bà Quan Âm,… đều mang ý nghĩa là đem đến may mắn, hạnh phúc và những đều tốt đẹp cho gia chủ. Chính bởi giá trị tâm linh sâu sắc như vậy, nhiều người chơi gỗ sẵn sàng bỏ ra vài chục đến vài trăm triệu để mang về cho mình một mẫu tượng gỗ đẹp và độc đáo nhất. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp được các mẫu tượng gỗ đẹp – “Độc nhất vô nhị”, được điêu khắc vô cùng công phu và tỉ mỉ, đang được sử dụng nhiều và được nhiều đại gia, những người yêu thích tượng săn lùng hiện nay.

Đức phật Di Lặc hay còn gọi là ông “Phật cười” là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc, mang đến may mắn, niềm vui và hạnh phúc cho con người. Nụ cười chân thành của ông Phật Di Lặc chính là liều thuốc an thần giúp con người tĩnh tâm và vượt qua mọi chướng ngại trong cuộc sống. Ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc trong phong thủy là tượng trưng cho sự an lạc, vui vẻ, may mắn và hạnh phúc. Theo quan niệm của dân gian đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà chẳng những mang đến hạnh phúc, may mắn cho gia đình mà còn mang đến tài lộc và hưng thịnh cho gia chủ. Nghệ thuật điêu khắc tượng gỗ khó ở chỗ không chỉ phải làm ra mẫu tượng gỗ đẹp, độc đáo mà còn phải khắc ra được thần thái của pho tượng. Mặt khác, không giống các tượng Phật khác ở tượng gỗ Di Lặc thần thái của pho tượng này chính là nụ cười của Đức Di Lặc. Nụ cười chân thành, tươi sáng và tự nhiên nhất sẽ làm tăng giá trị của pho tượng. Mẫu tượng Di Lặc bằng gỗ đẹp và vô cùng tinh xảo rất được ưa chuộng trên thị trường.

Đạt Ma Sư Tổ được xem là vị tổ thứ 28 của nhà Phật. Xung quanh cuộc đời và sự xuất hiện của Sư Tổ Đạt Ma có khá nhiều bí ẩn. Hình ảnh Đạt Ma sư tổ thường mang thần thái dữ tợn với đôi mắt trợn ngược. Nếu điêu khắc tượng gỗ Di Lặc cái khó là ở nụ cười thì ở tượng Đạt Ma bằng gỗ cái khó chính là đôi mắt tượng. Tượng gỗ Đạt Ma càng có thần thái và đôi mắt dữ tợn thì hiệu quả trấn trạch càng tốt vì thế những người nghệ nhân luôn tỉ mỉ khi chặm khắc nét mặt của Đạt Ma. Hình ảnh vị tổ sư Đạt Ma này thường được khắc họa với bộ râu dài xồm xoàng, áo khoác rộng, đi chân trần và tay cầm huyền trượng. Mặt khác, đặt tượng gỗ Đạt Ma trong nhà sẽ giúp gia chủ trấn áp được tà ma, ngoại đạo xâm nhập và bảo vệ bình an cho gia đình. Các mẫu tượng gỗ Đạt Ma đẹp cũng được khá nhiều người săn lùng và ưa chuộng trên thị trường đồ gỗ.

b6 1

Đỉnh cao của nghệ thuật điêu khắc tượng gỗ với tượng Tam Đa kết hợp cùng nhiều chi tiết phức tạp. Tượng Tam Đa được điêu khắc từ một khối gỗ quý khiến người xem mãn nhãn bởi sự độc đáo của nó. Tượng gỗ Tam Đa  không chỉ toát lên được thần thái của Phật mà còn điêu khắc những chi tiết nhỏ đi kèm vô cùng hoành tráng và độc đáo.

b5

Hiện nay nhiều gia đình tại Việt Nam thường chọn tượng Phật quan âm bồ tát để thờ cúng với hy vọng có thể cầu mong sự bình yên, an nhàn và lòng vị tha cho mình. Phật Quan Âm hiện thân trong mọi hình dạng để cứu độ chúng sinh, nhất là trong các nạn lửa, nước, quỷ dữ và đao kiếm. Tại Trung Hoa và Việt Nam, Phật quan âm được diễn tả dưới dạng nữ nhân bởi Phật bà luôn đại từ đại bi lúc nào cũng an ủi, nhắc nhở, khuyên lơn, đem lại nguồn an vui cho tất cả chúng sanh. Ở đâu có tiếng than, có nỗi khổ, Phật bà đều đến để cứu vớt.

Cuộc sống hiện đại đến đâu đi nữa thì vẫn có nhiều thứ đến từ quá khứ mang giá trị tâm linh sâu sắc vẫn đóng góp một vai trò quan trọng vào cuộc sống của bạn. Có phải những bức tượng gỗ vẫn luôn là lựa chọn số một cho đông đảo gia đình Việt? Các mẫu tượng gỗ cao cấp đẹp vẫn trường tồn mãi trong lòng các gia chủ xưa và nay. Với những ưu điểm vượt trội của mình tượng gỗ cao cấp vẫn giữ vị trí và sự kiêu hãnh của mình dẫu đã có nhiều thay đổi. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *