Tượng gỗ mỹ nghệ và những giá trị rất ít người biết

Đối với những người sành sỏi trong thú vui sưu tầm tượng gỗ mỹ nghệ thì một bức tượng gỗ mỹ nghệ được xem là một tác phẩm nghệ thuật mang đậm giá trị nghệ thuật phương Đông. Cụ thể là phải tuân thủ được các quy luật của Âm Dương – Ngũ Hành và thuật Phong Thủy. Thú chơi tượng gỗ được phỏng theo Âm Dương – Ngủ Hành và thuận theo Phong Thủy, tượng gỗ mỹ nghệ luôn tuân thủ chặt chẽ về chất liệu, kích thước, cách sắp đặt và màu sắc sao sao cho đúng và đủ với 8 thẻ trong bát quái. Vậy điều đó được lý giải ra sao?

– Hướng Nam theo bát quái là âm Hỏa, có tính nóng nên rất thích hợp với những màu sắc rực rỡ như màu vàng, đỏ và ứng với mùa hè – ứng với cung Danh Vọng. Hướng Tây là âm Kim thích hợp với những màu trắng, màu sáng, ứng với mùa thu và cung Quý Tử.

– Còn hướng Bắc vốn dĩ mang lại sự Dương Thủy, phù hợp với những màu tối như màu tro, màu đên, màu nâu thẫm. Ứng với mùa đông và cung Sự Nghiệp.

Ngoài ra, việc đặt các bức tượng gỗ mỹ nghệ ở các vị trí thích hợp là hết sức quan trọng và nó ảnh hưởng trực tiếp tới phong thủy của gia chủ. Tới sự nghiệp, tài lộc, sức khỏe, may mắn, … của chủ nhân. Hầu như mỗi một bức tượng gỗ đều có liên quan tới các cung ở trong nhà.

Tượng gỗ mỹ nghệ có thể coi là một sự đam mê của rất nhiều người sành chơi đồ gỗ hiện nay. Dưới đây là một số mẫu tượng gỗ mà rất nhiều người chơi đồ gỗ yêu thích:

tuong go my nghe 8

Hầu như ai cũng biết tới một câu chuyện trong truyền thuyết: Cá chép vượt vũ môn rồi hóa rồng. Cá chép được coi là biểu tượng của sự bền bỉ, kiên trì và vượt khó, trong phong thủy, cá chép hóa rồng là biểu tượng của sự thăng tiến trong công danh, sự nghiệp và tài lộc.

tuong go my nghe 7

Đây là tượng gỗ mỹ nghệ của 3 vị thần được nhiều người sưu tầm đồ gỗ yêu thích. Đặt tượng này trong nhà để thu hút vượng khí, Tượng gỗ Phúc Lộc Thọ – Tượng gỗ Tam Đa tượng trưng cho câu chúc đầu xuân: “Đa phúc, đa lộc, đa thọ”.

tuong go my nghe 6

Tượng gỗ mỹ nghệ mang hình dáng chú ngựa được là hình tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ và lâu dài, may mắn giúp mang tới nhiều tài lộc cho gia chủ. Người xưa thường sử dụng ngựa để chúc tụng nhau trong việc làm ăn để công việc buôn bán được suôn sẻ. Chính vì thế, những người làm kinh doanh, doanh nhân thường chọn cho mình các bức tượng ngựa, tranh ngựa để trong phòng làm việc với hi vọng nó sẽ mang tới sự may mắn trong công việc của họ.

Tượng gỗ mỹ nghệ mang lại những thú vui riêng mà những người sưu tầm đồ gỗ sành sỏi mới hiểu được. Ngoài mang lại vẻ đẹp, tượng gỗ mỹ nghệ còn mang tới sự may mắn và tài lộc trong công việc và cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *