Tượng gỗ ông Thọ-Biểu tượng cho sự trường tồn, cát tường

Gia tăng tuổi thọ của mọi thành viên trong gia đình bằng cách trưng những biểu tượng của tuổi thọ trong nhà, kích hoạt tác động của những biểu tượng đó là một yếu tố quan trọng của thuật Phong Thủy. Tuy nhiên, lựa chọn vật phẩm phong thủy nào để giúp gia đình luôn trường tồn, cát tường luôn là điều băn khoăn của rất nhiều người. Và tượng gỗ Ông Thọ là sự lựa chọn hoàn hảo để đáp ứng được những mong muốn ấy. Hãy cùng chúng tôi khám phá những ý nghĩa đặc biệt đến từ tượng gỗ ông Thọ nhé!

Ông Thọ

tuong go ong tho bai 253 1 1

Trong tín ngưỡng dân gian, Thọ tinh công còn có tên là Nam Cực tiên ông. Thọ tinh công thường được tạo hình là một ông già râu tóc bạc trắng, lông mày dài, trán hói và dô cao lồi hẳn ra ngoài, mình ngắn, tay trái chống gậy, tay phải cầm quả đào, bên cạnh thường có thêm có con hạc, tất cả những vật bên mình của Thọ tinh đều là biểu tượng cho sự trường thọ và cát tường.

Ông Thọ là biểu tượng được trưng bày rất phổ biến trong các gia đình ở Trung Quốc. Đây là một trong ba vị tiên Phúc – Lộc – Thọ được biết đến nhiều nhất với hình ảnh một ông già mặc áo choàng vàng, tay cầm gậy có treo một quả đào (trái đào là biểu tượng của sự bất tử) và một nậm rượu.

Ý nghĩa tượng ông Thọ

Treo tranh hoặc tượng ông Thọ ở nơi thoáng, rộng, nơi tầm mắt gia chủ dễ hướng đến nhất (thường là lối ra vào chính của căn phòng), sẽ có tác dụng mang tới sức khỏe tốt cùng cuộc sống trường thọ, êm đềm cho gia chủ.

tuong go ong tho bai 253 2

Theo phong thủy thì tượng ông Phúc Tinh ở trái, ông Thọ Tinh ở bên phải và ông Lộc Tinh ở giữa. Ba vị Tam Đa luôn được đặt gần nhau, không tách rời, cùng hiệp sức đem lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

-Cần phải đặt tượng gỗ ông thọ và tượng tam đa ở những nơi cao ráo, có tầm nhìn, không gian sạch sẽ, sang trọng.

-Nên đặt tượng trong khu vực phòng khách, lễ tân mà phải đặt cao hơn 80 cm trở lên trên bàn kệ hoặc tủ. Những vị trí quan trọng trong nhà nên đặt như phòng khách, phòng thờ, hay các sảnh lớn để khai thác cát khí và nguồn năng lượng phong thủy may mắn.

-Ba ông Phúc, Lộc, Thọ phải được đặt cạnh nhau, không bao giờ tách rời và phải được đặt theo thứ tự cụ thể. Bên trái luôn là ông Phúc với tất cả nguồn năng lượng phước lành và may mắn sẽ đến với gia đình; Ở giữa là ông Lộc với sự thành công và tài chính ổn định nhất; Ông Thọ luôn được đặt ở bên trái là đại diện cho hạnh phúc và cuộc sống với nhiều sức khỏe cho các thành viên.

-Hãy đặt tượng tam đa hướng cửa chính để rước tài lộc vào nhà.

Tượng gỗ Ông Thọ vừa hợp phong thủy, điều hòa khí cho ngôi nhà lại còn mang lại những giá trị tinh thần to lớn. Vậy bạn còn chần chừ gì nữa hãy nhanh tay sở hữu cho gia đình mình bức tượng gỗ ông Thọ nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *