Hiển thị tất cả 9 kết quả

Ý nghĩa của tượng gỗ Phật Bà Quan Âm

Những sản phẩm tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ đẹp. Phật Bà Quan Âm là một vị Bồ tát có sức mạnh thần thông nhất chỉ đứng sau Phật Thích Ca. Ngài luôn sẵn sàng dùng sức mạnh thần thông của mình để cứu rỗi chúng sinh thoát khỏi khổ đau, bất hạnh.

Hàng ngàn năm nay, hình ảnh Phật Bà Quan Âm trong bộ y phục trắng muốt, hiện thân ở hình ảnh hiền từ đứng trên đài sen, tay cầm bình cam lộ phổ độ chúng sinh đã rất gần gũi với những người dân Đông Nam Á chúng ta. Dù có đi tới bất kỳ ngôi chùa nào thì chúng ta cũng bắt gặp hình ảnh của mẹ Quan Âm. Do đó mà chúng ta thấy được sự gần gũi của Quan Âm Bồ Tát.

Bởi vì tướng mạo hiền từ như mẹ hiền mà chúng ta thường gọi Ngài là mẹ Quan Âm. Cái tên gọi ấy thật gần gũi và thể hiện sự tôn kính của chúng sinh đối với Ngài.

Phật Quan Âm mà chúng ta hay gọi đó chính là Bồ Tát Quán Thế Âm, một trong hai vị Đại Bồ Tát (cùng Bồ Tát Đại Thế Chí). Hai vị Bồ tát này đứng hai bên của Đức Phật Thích Ca ở thế giới Tây Phương Cực Lạc.

Thờ tượng gỗ Quan Âm trong nhà

Tại Việt Nam, đặc biệt là miền Nam, có rất nhiều gia đình thờ Phật Quan Âm trong nhà với hi vọng được Ngài che chở trong công việc và cuộc sống. Họ mong muốn sẽ được Phật Quan Âm phù giúp, phụng sự chúng sinh.

Chúng ta thờ tượng gỗ Quan Âm chúng ta cần phải nhớ thực hành mỗi ngày tâm từ bi, thực hành việc cứu khổ cứu nạn của Ngài. Nếu mỗi ngày chúng ta đều nhớ việc cứu giúp những người nguy cấp, cứu giúp những người khổ nạn thì Phố Đồ Gỗ tin chắc rằng, sau này quý vị có gặp khổ nạn thì rất dễ được Bồ Tát Quán Thế Âm cảm ứng gia trì.

show blocks helper

Từ khóa tìm kiếm: