Tượng phật gỗ – Sự lựa chọn sáng suốt dành cho các phật tử

Tại sao nên chọn tượng phật bằng gỗ? Đây chính là chủ đề hôm nay chúng tôi muốn chia sẻ thông tin đến với tất cả mọi người về những lý do vì sao. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!Tượng phật bằng gỗ mang đến rất nhiều ý nghĩa cao quý trong dân gian bao đời nay về mặt ý nghĩa tâm linh. Tượng Phật luôn đem lại tài lộc, may mắn và hạnh phúc.

Nếu như có nhu cầu mua tượng Phật, khi tìm hiểu chắc hẳn bạn sẽ được gợi ý nhiều chất liệu khác nhau và bạn cũng hiểu rằng  mỗi chất liệu sẽ có ưu nhược điểm khác nhau nhưng càng tìm hiểu kỹ, càng so sánh chắc chắn bạn sẽ nhận thấy rằng tượng phật bằng gỗ là chất liệu đẹp nhất – bền nhất – phong thủy nhất và tốt cho sức khỏe nhất.

a13 1

Nói về tính phong thủy của tượng bằng gỗ chính là sự tượng trưng cho hành Mộc – giúp giảm tác động của hành Kim và hành Thổ, tạo được sự cân bằng cho ngôi nhà. Thực tế đã chứng minh, không riêng gì sử dụng tượng Di Lặc bằng gỗ, mà việc trang trí các đồ nội thất, vật trang trí khác bằng gỗ mang lại cảm giác ấm áp, gần gũi hơn – yếu tố đặc biệt quan trọng trong không gian sống của người phương Đông.

Gỗ là một vật liệu được yêu thích hàng đầu từ việc tạo nên những tác phẩm tượng mỹ nghệ tinh xảo cho đến những đồ gỗ mỹ nghệ đẹp và bền vững. Một trong những đặc tính được yêu thích của gỗ chính là sự trường tồn theo thời gian. Đặc biệt là đối với các loại gỗ quý như  gỗ hương, gỗ thuỷ tùng, gỗ trắc, gỗ sưa,…

Tượng gỗ đẹp được điêu khắc từ các loại gỗ quý với tay nghề tinh xảo của các nghệ nhân của nhiều năm kinh nghiệm mang đến cho chủ sở hữu cảm giác gần gũi và thân thiện. Đặc biệt, nếu tượng phật bằng gỗ được điêu khắc từ các loại gỗ quý sẽ có độ bền rất cao, chống được mối mọt và có thể tồn tại cả ngàn năm. Trước khi gia công, gỗ thường được đưa vào xử lý để đảm bảo độ bền và chống mối mọt, nứt nẻ.

Tính riêng biệt của tượng phật bằng gỗ: Mỗi pho tượng được điêu khắc nên từ bàn tay của mỗi người nghệ nhân khác nhau và cũng mang thần thái, tay nghề cũng như sự khéo léo của mỗi người. Điều đó đã tạo nên tính riêng biệt cho mỗi pho tượng phật bằng gỗ đẹp.

a14

Ưu điểm của tượng Phật bằng gỗ còn được ghi nhận ở đặc trưng hình ảnh mà nó thể hiện. Với hình ảnh mang tính tâm linh như Phật Di Lặc, Phật Bà Quan Âm, tượng Phúc Lộc Thọ thì việc sử dụng chất liệu gỗ giúp thể hiện thành công nhất vẻ đẹp linh thiêng, trầm mặc đồng thời, hương thơm của gỗ cũng giúp tôn vinh vẻ đẹp, thể hiện sự thành kính với đấng tối cao.

Mỗi một pho tượng gỗ đẹp đều mang ý nghĩa phong thuỷ cũng như vị trí phong thuỷ riêng. Hi vọng bài viết trên cung cấp cho bạn những hiểu biết hữu ích về cách đặt tượng gỗ Di Lặc đẹp trong nhà theo đúng vị trí phong thuỷ để mang đến nhiều tài lộc và may mắn cho gia đình.

Trên đây là những thông tin chúng tôi muốn chia sẻ cùng mọi người hi vọng giúp ích trong vấn đề tìm kiếm thông tin cũng như vấn đề về sản phẩm đồ gỗ. Chúc bạn lựa chọn được pho tượng Phật bằng gỗ như ý!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *