Tượng Quan Công và ý nghĩa trong phong thủy

Do vậy nhiều người tin rằng tất cả nguồn năng lượng từ cõi âm đều không thể lọt vào trong nhà nếu có sự hiện diện của Quan Công trước cửa nhà. Không chỉ có ý nghĩa phong thủy, tượng Quan Công còn có ý nghĩa về thẩm mỹ khi có thể dùng làm tượng trang trí cho ngôi nhà của gia chủ, văn phòng, trên bàn làm việc, vừa thể hiện được sự quý phái lại vừa có được thần thái uy nghi trang trọng.

Trên thực tế việc thờ phụng tượng Quan Vũ vốn dĩ là tín ngưỡng ngoại nhập từ Trung Quốc. Theo quan điểm trong phong thủy của người Trung Quốc, có hai người được coi là thánh và được thờ phụng là Văn Thánh (Khổng Tử) và Võ Thánh (Quan Công). Hai vị thánh này thể hiện được khái niệm văn võ song toàn của bậc quan lại phục vụ trong triều. Quan Vũ luôn gắn liền với hình ảnh khí thế hừng hực, nét mặt cương nghị có phần dữ tợn, mặt đỏ gay và dâu dài vài thước, trên tay luôn cầm thanh Thanh Long Yển Nguyện Đao luôn trong tư thế sẵn sang chiến đấu. Dân gian lưu truyền rằng gương mặt tượng Quan Vũ càng dữ tợn thì hiệu quả trấn yểm càng mạnh mẽ.

tuong go quan cong phodogo c

Theo các chuyên gia phong thủy, tượng gỗ Quan công thương được sử dụng để khắc chế những hướng nhà không tốt ảnh hưởng xấu tới gia chủ hoặc để trấn yểm ma quỷ dưới âm ti lên quấy rồi gia chủ làm ảnh hưởng xấu tới công việc và người thân của gia chủ. Đặc biệt hơn, sức mạnh của Quan Công được đồn đoán là có thể hỗ trợ đắc lực cho những người có tầm ảnh hưởng lớn trong chính trị, kinh doanh, chủ cửa hàng hay doanh nghiệp…tránh khỏi những dã tâm đen tối của kẻ thù.

Nhiều người đã phải tốn công suy nghĩ để tìm được chỗ để tốt nhất cho tượng Quan Vũ gỗ hương, vì thế nên bài viết này sẽ liệt kê cho các bạn những vị trí đặt tượng tốt nhất và hợp phong thủy để các bạn tham khảo.

-Tượng Quan Vũ giống như một lá bùa trấn áp khí âm vì thế tuyệt đối không được đặt tượng ở vị trí thờ cúng. Bởi vì nơi thờ cũng chỉ dùng để thờ cúng Phật, Bồ Tát, ông bà tổ tiên, là vị trí linh thiêng.

tuong go quan cong phodogo n

-Tránh đặt tượng ở những chỗ quá khuất như góc bàn, góc nhà, chân cầu thang… điều này sẽ làm giảm đi phần nhiều những tác dụng trấn yểm của tượng. Người ta  dễ lầm lẫn với tượng ông địa hay đặt tại góc tường, góc nhà. Hơn nữa tượng cũng bị ẩm mốc và bụi bẩn bám vào, lâu dần sẽ gây ra hỏng tượng, không tốt cho phong thủy. Đặc biệt gỗ hương là một trong số các loại gỗ quý, nếu bị hỏng thì thật là phí phạm về tiền của. Đối với vị trí cầu thang, chỗ mà các thành viên trong gia đình bạn thường xuyên đi lại, như vậy vô tình đã thất kính với ngài vì thế làm mất hết tính hiệu quả mà tượng mang lại cho gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *