Vận chuyển hàng hóa đi Thanh Hóa bằng đường bộ với hình thức hàng ghép như thế nào?

Hiện nay, với sự phát triển của công nghệ, nhu cầu vận chuyển hàng hóa đi Thanh Hóa từ các tỉnh thành khác là vô cùng lớn. Cùng với đó, nhiều phương thức vận chuyển hàng hóa đi Thanh Hóa đã mở ra một cánh cửa giúp người dùng có thể dễ dàng giao nhận hàng hóa từ khắp nơi trên cả nước.

Vậy vận chuyển hàng hóa đi Thanh Hóa theo đường bộ với hình thức hàng ghép như thế nào? Hãy cùng Phượng Hoàng Trans tìm hiểu nhé!

Vận chuyển hàng hóa đi Thanh Hóa theo hình thức ghép hàng. 

Vận chyển hàng lẻ hàng ghép là gì?

Một số người cho rằng đây là cụm từ nhằm chỉ đến những đơn hàng nhỏ, đơn lẻ khi vận chuyển. Nhưng, nhiều người khác lại khẳng định, phía sau chắc chắn có một ý nghĩa gì đó rộng hơn. Vậy thực tế thì sao?

Thực tế vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép hay còn gọi là vận chuyển hàng LCL. LCL là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Less than Container Load có nghĩa là hàng xếp không đủ một container. Hiểu theo cách đơn giản nhất thì đây là thuật ngữ dùng để chỉ tình trạng chủ hàng không có đủ số hàng cần thiết để đóng đầy một container. Do đó, để đơn hàng được vận chuyển thì họ phải tiến hành ghép hàng với những chủ hàng khác để đầy một container.

Khi gửi hàng cho bên vận chuyển, nếu đơn hàng của bạn không lớn mà chỉ là những đơn nhỏ thì công ty dịch vụ sẽ ghép chung với nhiều đơn hàng lẻ khác. Sau đó, họ sẽ tiến hành phân loại, sắp xếp và đóng chung vào một container cùng loại để giao nhận hàng hóa đến nơi nhân. Việc đóng chung nhiều hàng hóa của người gửi vào chung như vậy được gọi là gom hàng hay consolidation.

Tham Khảo Thêm:  Top khách sạn Phú Quốc có hồ bơi vô cực đẹp nhất

Như vậy, có thể kết luận vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép chính là hoạt động giao nhận các đơn hàng lẻ được ghép chung trong một container và chuyển đến địa chỉ nhận. Việc ghép chung nhiều đơn hàng trong một container chính là giải pháp tối ưu giúp doanh nghiệp giảm chi phí vận hành còn người gửi giảm chi phí vận chuyển hiệu quả.

van chuyen hang di thanh hoa 3

Các hình thức vận chuyển hàng hóa đi Thanh Hóa theo hình thức hàng ghép hiện nay

Hiện tại có những hình thức ghép hàng sau đây mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình khi quan tâm đến hình thức này:

Vận chuyển hàng hóa đi Thanh Hóa bằng cách ghép hàng theo khối lượng

Hàng hóa sẽ được kiểm tra, tính cước theo khối hoặc trọng lượng trước khi vận chuyển. Với hình thức này thì hàng hóa lẻ sẽ được đi chung với những mặt hàng có cùng chủng loại. Ví dụ hàng thực phẩm sẽ được ghép với hàng thực phẩm. Ngoài ra phương tiện vận chuyển cũng phải phù hợp với mặt hàng đó.

Vận chuyển hàng hóa đi Thanh Hóa bằng cách ghép hàng theo trọng lượng

Các mặt hàng có trọng lượng nặng như thùng, kiện gọn thì sẽ được xếp vào một góc riêng trên xe và được hãng chuyển chèn lót, gia cố kỹ càng để đảm bảo an toàn trước khi xe lăn bánh. Việc ghép hàng theo trọng lượng không yêu cầu những mặt hàng trên xe phải cùng chủng loại.

Vận chuyển hàng hóa đi Thanh Hóa bằng cách ghép hàng theo phần xe, đoạn xe

Hình thức ghép hàng này được tính dựa theo diện tích hàng hóa/diện tích sàn xe. Việc ghép theo phần xe, đoạn xe này rất an toàn với các mặt hàng có tính chất dễ vỡ, hỏng hóc như đồ y tế, nội thất, hàng quảng cáo. Nhưng hình thức này lại có cước phí vận chuyển sẽ cao hơn so với 2 hình thức trên.

Vận chuyển hàng hóa đi Thanh Hóa bằng cách ghép hàng theo hình thức phân sàn xe

Đối với các xe có 2 tầng sàn thì khách hàng có thể lựa chọn sàn để vận chuyển hàng hóa của mình. Hình thức xe có 2 tầng sàn này rất tiện lợi với giá cả rất ưu đãi. Hàng hóa sẽ được tách riêng như thuê 2 xe khác nhau, không sợ việc va chạm làm hỏng hàng hóa.

Tham Khảo Thêm:  Tranh chữ Phúc mạ vàng 24k đẳng cấp và ý nghĩa

Lợi ích nhận được khi vận chuyển hàng hóa đi Thanh Hóa bằng hình thức hàng ghép

Ngoài câu hỏi vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép là gì thì nhiều người còn thắc mắc không biết lợi ích nhận được khi lựa chọn dịch vụ này như thế nào? Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép của các đơn vị giao nhận, bạn sẽ nhận được một số lợi ích như:

Tiết kiệm chi phí vận chuyển

Lợi ích đầu tiên và dễ nhận thấy nhất khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng lẻ, hàng ghép đó chính là giúp tiết kiệm chi phí vận chuyển. Bởi, dịch vụ này cho phép ghép tất cả các đơn hàng nhỏ, lẻ cùng loại vào cùng một container. Do đó, thay vì một chủ hàng phải chi trả toàn bộ khoản phí vận chuyển thì giờ đây cước phí đó sẽ được chia cho tất cả người gửi theo khối lượng hàng hóa gửi giao nhận.

Tiết kiệm thời gian vận chuyển

Không chỉ giúp mọi người tiết kiệm chi phí giao nhận, dịch vụ vận chuyển hàng LCL còn giúp tiết kiệm khá nhiều thời gian toàn trình cho một đơn hàng. Nếu như trước đây, lô hàng muốn đủ điều kiện để vận chuyển thì phải đợi cho đến khi hàng hóa đóng đủ container. Do đó, thường xuyên khiến thời gian toàn trình của đơn hàng không được đảm bảo.

Tuy nhiên, hiện nay với dịch vụ vận chuyển hàng LCL, bạn không cần phải chờ đợi quá lâu để hàng hóa đầy container. Bởi vì, đơn vị vận chuyển sẽ gom đủ số hàng trong thời gian sớm nhất để đảm bảo lộ trình giao nhận đúng như cam kết. Vì vậy mà thời gian toàn trình của một đơn hàng được rút ngắn đáng kể.

Tiết kiệm được khoản phí lưu kho của hàng hóa

Trong khoảng thời gian chờ đợi hàng hóa đầy container để vận chuyển, đơn hàng của bạn bắt buộc phải lưu kho. Việc chờ đợi như vậy có thể khiến hàng hóa ứ đọng. Nếu như không thuê một bên vận chuyển trung gian mà bạn tự gửi hàng thì bạn phải tốn thêm chi phí kho bãi để lưu trữ hàng hóa cho đến khi đủ hàng trong container để vận chuyển.

Tuy nhiên, nếu sử dụng dịch vụ ghép hàng của đơn vị giao nhận, hàng hóa của bạn sẽ được lưu kho tại hệ thống kho bãi của họ. Nhờ đó, bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều khoản phí lưu kho này.

Tham Khảo Thêm:  Dịch vụ xây nhà đẹp trọn gói

Lưu ý cần nhớ khi vận chuyển hàng lẻ hàng ghép để đảm bảo an toàn

Khi sử dụng hình thức vận chuyển hàng lẻ hàng ghép thì do hàng hóa trên phương tiện vận chuyển không đồng nhất nên sẽ có những khoảng trống trên xe khiến cho hàng hóa dễ bị xê dịch gây hỏng hóc, đổ vỡ hay các sự cố khác…

Chính vì thế mà khi vận chuyển hàng lẻ, ghép hàng thì khách hàng cần đóng gói hàng hóa cẩn thận, cuốn bọc chống sốc hay đóng gỗ để tránh các tác nhân bên ngoài môi trường ảnh hưởng đến việc vận chuyển. Ngoài ra khi nhận gửi hàng lẻ thì các đơn vị vận chuyển cũng cần sắp xếp xếp hàng hóa sao cho an toàn, không bị xê dịch.

Ngoài việc đóng gói hàng hóa cẩn thận ra thì người gửi và người nhận cũng cần lưu ý:

  • Phải phân loại hàng hóa trước khi đóng hàng. Những mặt hàng có cùng tính chất tình để cùng với nhau và hàng nào hạ xuống trước thì xếp lên xe sau
  • Các mặt hàng có tính chất đối nghịch như thực phẩm – hóa chất hay hàng mềm dễ bị rách, dễ vỡ – hàng cứng có đầu/cạnh nhọn… thì không được ghép chung xe với nhau
  • Khi trả hàng dọc đường thì nhân viên vận chuyển, tài xế cần kiểm tra các mặt hàng còn lại ở trên xe. Nếu thấy cần thiết thì hãy chèn, lót hay cố định lại

Dịch vụ vận chuyển gửi hàng đi Thanh Hóa tại Phượng Hoàng đã có kinh nghiệm vận chuyển hơn 12 năm qua. Tùy theo số lượng hàng cụ thể mà nhân viên sẽ tư vấn hình thức vận chuyển phù hợp. Công ty Phượng Hoàng hiện đang có hơn 100 xe tải từ 1 tấn đến 15 tấn. Phân bổ tại ba kho bãi lớn Sài Gòn, Đà Nẵng, Hà Nội. Xe tải đời mới, được bảo dưỡng định kỳ nên hạn chế được các vấn đề xe hư hỏng dọc đường.

Xem thêm: vận chuyển hàng hoá đi nghệ an

Công ty nhận vận chuyển đơn hàng tối thiểu 50kg. Việc ghép hàng sẽ tiết kiệm được chi phí vận chuyển. Với hàng giá trị cao, hàng vận chuyển gấp thì bao xe nguyên chuyến sẽ đảm bảo an toàn và thời gian nhanh chóng . Giá cước vận chuyển được công ty tối ưu phù hợp với từng loại hàng hóa, đem đến cước giá tốt nhất cho khách hàng.

Đánh giá bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *