Vì sao tượng Phật Lặc là vật phẩm phong thủy quan trọng trong mỗi gia đình

Phong thủy nhà ở luôn là mối quan tâm của các gia đình. Lựa chọn cách trang trí, vật phẩm hợp vận mệnh sẽ mang lại những điều lành, tránh dữ cho gia chủ. Ngoài ra, những vật phẩm phong thủy còn mang ý nghĩa cát tường, may mắn, tài lộc cho gia đình. Vậy nên lựa chọn vật phẩm phong thủy nào cho căn nhà của bạn? và tượng Phật di lặc được coi là vật phẩm phong thủy số 1, không thể thiếu trong không gian sống của mõi gia đình hiện nay. Vậy tại sao tượng Phật Di lặc lại được ưa chuộng đến vậy. Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây nhé!

Tượng Phật Di Lặc

tuong go phat di lac bai 215 1 1

Không giống như những vật phẩm phong thủy khác, thường mang đến công dụng trừ tà khí, tài lộc, may mắn, … tượng Di Lặc đẹp lại mang đến những giá trị rất riêng, rất khác đó là niềm vui, sự an lạc, cảm giác hạnh phúc.

Một trong những hình ảnh mang đến ý nghĩa biểu tượng cho những giá trị này đó là “nụ cười từ tâm” của ngài. Khi quan sát dáng hình của tượng Phật Di Lặc người ta thường ấn tượng nhất về nụ cười của Phật, nụ cười đó có khả năng lan tỏa, truyền cảm xúc tươi vui đến những người đối diện. Việc trang trí tượng Di Lặc trong nhà cũng chính là thể hiện mong ước không khí trong gia đình luôn được vui vẻ, sung túc, hòa thuận, hạnh phúc.

tuong go phat di lac bai 215 2

Thờ cúng tượng phật Di Lặc

Việc thờ cúng tượng phật Di Lặc nhằm mang đến tiền tài, phú quý như những hình tượng Phật Di Lặc quảy bị tiền hoặc với tay nâng hoặc tung lên những nén vàng lấp lánh… đây cũng chính là những mong ước thiết thực nhất, gần gũi nhất của tất cả mọi người.

Tượng phật Di Lặc là biểu tượng phong thủy với tâm niệm đem tới nhiều hạnh phúc, an nhiên cho những người thân trong gia đình. Người ta cho rằng chỉ cần nhìn thấy nụ cười tươi, hiền từ của đức phật là mọi phiền muộn, lo âu tan biến hết.

tuong go phat di lac bai 215 3

Phật Bồ Tát Di Lặc được người đời truyền tai nhau là vị phật tương lai, có diện mạo phúc hậu. Mỗi khi phật đi tới đâu là nơi đó tràn ngập niềm vui và tình yêu thương nhận loại. Đấy là lý do vì sao tượng gỗ Di Lặc hiện hữu ở rất nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt những quốc gia có ảnh hưởng Phật giáo. Như một cách giúp mang đến cho con người cuộc sống bình yên và bình dị.

Việc bài trí và thờ cúng tượng Phật di lặc trong không gian mỗi gia đình không chỉ mang đến ý nghĩa về mặt phong thủy mà còn đem đến nét thẩm mỹ riêng cho mỗi gia đình. Khiến không gian sống của mỗi gia đình thêm phần sang trọng, sinh động và cuốn hút hơn rất nhiều.

Theo thời gian, hình tượng của Phật Di Lặc ngày càng phong phú, sinh động. Hình tượng Phật Di Lặc ngày nay còn được nhân gian gắn liền với tiền tài, phú quý như những hình tượng Phật Di Lặc quảy bị tiền hoặc với tay nâng hoặc tung lên những nén vàng lấp lánh… Đây cũng chính là những mong ước thiết thực nhất, gần gũi nhất của tất cả mọi người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *