Ý nghĩa của bức tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ trong phong thủy và đời sống tâm linh

Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ không còn xa lạ gì đối với những ai mà theo đạo phật, việc thờ cúng ngài là một điều rất đương nhiên và phổ biến nhưng khi biết đến bức tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ còn mang lại nhiều những ý nghĩa trong phong thủy, điều này làm cho nhiều người rước tượng gỗ Đạt Ma theo phong trào, mà không mấy ai hiểu được những ý nghĩa, sự tích hay tìm hiểu sâu kỹ về bức tượng gỗ linh thiêng này, bài viết này sẽ giúp chúng ta giải quyết vấn đề đó.

Tìm hiểu về Đạt Ma Sư Tổ

tuong go dat ma su to pdg 1 1

Là vị tổ thứ 28 của Nhà Phật, Đạt Ma Sư Tổ thời niên thiếu là người con trai thứ ba của đức vua cai trị nước Hương Chí. Nhờ may mắn và cơ duyên, trong một dịp vua cha cho mời vị tổ thứ 27 là Bát Nhã Đa La đến thuyết giáo thì hoàng tử đã may mắn được gặp vị tổ nổi tiếng, nhờ tài trí và sự thông minh hơn nữa lại đam mê Phật Pháp cho nên được Bát Nhã Đa La nhận làm đệ tử, trải qua những sự tu luyện miệt mài, những khó khăn gian khổ mà đã được sư phụ chọn làm truyền nhân của mình, hoàn thành sứ mệnh truyền giáo. Đó là khoảng thời gian Đạt Ma Sư Tổ ở bên Thiên Trúc, sau đó tới thời điểm thực hiện những ý nguyện của sư phụ, Đức Đạt Ma xuống núi đi truyền giảng phật pháp. Có lần đi sang đông thổ thế là được một vị vua đông thổ long trọng mời về cùng đàm đạo về Phật Giáo bởi vị vua này cũng là người rất tôn thờ Phật Giáo, thế nhưng khi nói chuyện xong thì Ngài thấy rằng Ngài và vị vua này không có duyên, và không cùng trên một trí hướng nên từ biệt ra đi lên Thiếu Lâm truyền pháp và sáng lập ra môn phái Thiền Tông nổi tiếng bây giờ.

tuong go dat ma su to pdg 2

Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ trong phong thủy

Trong thế giới phong thủy bức tượng gỗ Đạt Ma là một đồ mỹ nghệ bằng gỗ được dùng để giúp trấn trạch và bảo vệ gia đình cho gia chủ, Ngài được khắc họa với nhiều hình ảnh, mỗi  hình ảnh thường được gắn với một trong những điển tích về truyền thuyết của Ngài. Nhưng nhìn chung những phong thái của Ngài là những Phong Thái rất dữ dằn thể hiện sự uy nghiêm và có phần đáng sợ, nhưng trong phong thủy trấn trạch người ta rất ưa chuộng những bức tượng gỗ nào mà lại toát ra được phong thái như thế.

Đối với thế giới tâm linh là một điều cao siêu của con người, đức Đạt Ma là một vị sáng tạo ra những bước nhảy vọt của Phật  Pháp, đó là Phật Pháp đại thừa, trong dân gian người ta còn nói Ngài sáng tạo ra nhiều những điều nổi tiếng khác mà tôi sẽ không đề cập ở đây, tuy nhiên đức Đạt Ma trong tâm khảo của những người con nhà Phật là một đức Phật Tổ mà nằm in trong sâu tâm lý, việc thờ phụng và nghe thuyết giảng về Đức Đạt Ma cũng được thực hiện một cách thường xuyên, với nhiều hình thức khác nhau. Nhưng công lao sáng tạo và phật pháp đại thừa của Ngài thì luôn song hành cùng phát triển với Phật Giáo để lớn mạnh và vững bền như bây giờ.

Trên đây là những nét về tượng gỗ Đạt Ma trong phong thủy và đời sống tâm linh, hy vọng sẽ giúp ích được quý khách trong việc tìm kiếm những kiến thức để hiểu rõ hơn về đức Đạt Ma Sư Tổ, vị tổ thứ 28 của Nhà Phật từ đó thì phát tâm tốt hơn và cũng như bà trí tìm hiểu về tượng gỗ để nhận được ý nghĩa phong thủy được suôn sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *