Ý nghĩa của tượng phật Di Lặc trong phong thủy không phải ai cũng biết

Tượng Di Lặc là một trong những hình tượng quen thuộc trong tín ngưỡng Phật Giáo dân gian, là biểu tượng cho sự hoan hỉ hạnh phúc của con người. Trong các sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ thì tượng Phật Di Lặc luôn là mặt hàng chiếm số lượng lớn được đông đảo người dân sử dụng bởi ý nghĩa no đủ, hạnh phúc và may mắn của pho tượng.

Không khó để bắt gặp hình tượng  Phật Di Lặc với nụ cười rạng rỡ, thân hình mập mạp và tướng ngồi thoải mái, ung dung tự tại được trưng bày trong các hộ gia đình, trong các chùa chiền, một số địa điểm công cộng và đặc biệt là ở một số địa danh nổi tiếng. Tuy nhiên ít ai hiểu hết được ý nghĩa thực sự đằng sau bức tượng phật di lặc này. Bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn đầy đủ ý nghĩa của bức tượng phật di lặc.

Phật Di Lặc trong phong thủy là biểu tượng tuyệt đối của sự hạnh phúc, sự bình an . Người ta còn tin rằng nụ cười nội tâm của Di Lặc mạnh và có sức lan truyền tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và Phật tới đâu, ở đó sẽ có hạnh phúc. Chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật thì người buồn phiền cũng có thể giảm căng thẳng, phiền muộn và cảm thấy vui lên. Xoa bụng Phật cũng được cho là sẽ mang lại nhiều may mắn và sự tốt lành.

tuong go phat di lac bai 215 3

Và đặt tượng Phật di lặc trong nhà sẽ mang lại niềm vui, hạnh phúc, sự giàu có, khỏe mạnh và đem tới lòng tốt. Để tăng thêm sự gần gũi của Tượng Phật Di Lặc, các tượng Phật được trưng trong nhà thường được làm bằng các loại gỗ quý như Nu, Hương, Cẩm, Lai … để mang lại niềm vui, sự may mắn, giàu có và khỏe mạnh cho gia chủ. Và tùy từng loại tượng gỗ Di Lặc khác nhau mà ý nghĩa phong thủy cũng sẽ có phần khác nhau.

Ngày nay hình tượng Phật Di Lặc được biết đến với nhiều biểu tượng và ý nghĩa khác nhau, do đó khi chọn mua tượng và đặt tượng trong nhà cần lưu ý phong thủy để mang lại vận may và bình an cho gia đình. Trong phong thủy người ta thường rất thích chọn những tượng Phật có khuôn mặt cười hả hê, với mong muốn sẽ nhận được thật nhiều niềm vui và mọi sự luôn được như ý.

Ngài cũng là biểu tượng cho sự thịnh vượng, sung túc, no đủ. Nụ cười của Phật Di Lặc là nụ cười hoan hỷ bất diệt, tâm hồn của Phật Di Lặc là tâm hồn bao dung không bờ bến. Không ai nhìn vào hình tượng của Ngài mà không cảm thấy lòng mình trở nên thanh thản nhẹ nhàng. Thật ra không phải ngẫu nhiên mà tượng Phật Di lặc được tạc theo hình thức như vậy, mà đây chính là thể hiện mong ước và tâm tư của đạo Phật trong việc đem nụ cười vào trong cuộc đời.

tuong di lac bai 211 1 1

Nhiều người vẫn còn nhầm tưởng giữa tượng Thần Tài và tượng Phật Di Lặc. Tượng Thần Tài luôn luôn đi với những hình ảnh như râu, tóc, mũ, áo tiền vàng. Thường được nhân dân sử dụng để thờ phụng trong nhà hay các cửa hàng buôn bán, kinh doanh mong gặp nhiều may mắn tài lộc. Phong thủy tượng Phật Di Lặc lại mang ý nghĩa khác mà những ai thật sự tìm hiểu kỹ mới cảm nhận rõ ràng.

Với ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc trong phong thủy, có thể thấy rằng đây là Đức Phật rất quan trọng trong đời sống chúng sinh. Hãy nhanh tay sở hữu cho bạn và gia đình một pho tượng Phật Di Lặc để Đức Phật mang tài lộc, may mắn, hạnh phúc đến với gia đình bạn. Xin cảm ơn quý khách đã quan tâm tới bài viết của Phố Đồ Gỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *