Ý nghĩa của tượng Quan Công cưỡi ngựa trong lĩnh vực phong thủy

Vì vậy mà trong số rất nhiều vị thần được thờ cúng tại những đền chùa của người Trung Hoa, Quan Công là vị thần được mọi người yêu thích và ngưỡng mộ nhất. Quan Công hay còn gọi là Quan Vũ, tên tự là Quan Vân Trường. Ông chính là người dám đứng lên để bảo vệ tầng lớp nhân dân bị áp bức trong thời buổi loạn lạc. Và trong thời đại ngày nay ông được coi là vị thần bảo hộ cho cảnh sát, gia chủ, những nhà chính trị, và các chủ doanh nghiệp, tập đoàn.

tuong go quan cong cuoi ngua phodogo1

Cũng chính vì thế nên hình tượng Quan Công dù trong tư thế nào chăng nữa, ngồi, đứng, trừng mắt nhìn kẻ thù hay là cưỡi chiến mã, Quan Công đều mang tới một nguồn năng lượng rất mạnh. Nhưng được yêu thích nhiều nhất vẫn là tượng Quan Công cưỡi ngựa.

Khi gia chủ đặt tượng Quan Công trong nhà, lợi ích đầu tiên mà gia chủ sẽ nhận được là sự hòa thuận và bình yên giữa các thành viên trong gia đình, giúp bảo trợ cho người cha và đem tài lộc tới cho mọi người.

tuong go quan cong cuoi ngua phodogo2

Quan Công được người đời phong là vị thánh chuyên trấn yểm tà khí, chống lại những thế lực ma quỷ hại người. Chính vì thế, tượng của ông thường được dùng để át chế lại những sát khí, mang lại sự an toàn cho gia chủ và gia đạo. Những hướng nhà không được tốt so với mệnh và tuổi của gia chủ thì nên bày tượng Quan Công trấn ở đối diện cửa chính. Hướng nhà bị một trong những sao xấu chiếu vào cũng dùng tượng Quan Công để hóa giải. Nhất là trong các trường hợp ngôi nhà, hoặc những căn phòng nhiều khí âm dễ sinh hoạ và mang đến nhiều bệnh tật cho gia chủ cũng nên dùng tượng Quan Công.

Theo các chuyên gia phong thủy, những nhà lãnh đạo và doanh nhân khi trưng tượng Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, họ sẽ luôn có đươc sự hỗ trợ đắc lực nhất mà họ từng có.

Tốt nhất là gia chủ nên đặt tượng Quan Công ở góc Tây Bắc của ngôi nhà hay tại văn phòng làm việc, mặt để quay hướng cửa ra vào để canh chừng những người qua lại trong nhà hay tại văn phòng, không nhất thiết phải thờ phụng Quan Công, chỉ cần có tượng hoặc hình ảnh là được.

Đặt tượng hoặc treo tranh quan công cưỡi ngựa trên cao để trấn giữ cửa trước. Các chuyên gia phong thủy nói vẻ mặt của Quan Công càng dữ dằn thì hiệu quả bảo vệ càng lớn và vững chắc. Vũ khí của ông là cây đại đao Thanh Long Yểm Nguyệt Đao và thanh gươm, nhớ hãy để chúng vào đúng vị trí bên cạnh tượng của ông.

Trưng bày trong tủ tại phòng khách của căn nhà hướng mặt tượng ra cửa: Đặt trong trường hợp nhà hướng về phía Tây Bắc, Chính Tây, Chính Bắc . Gia chủ có thể đặt ở trung tâm căn nhà hay căn phòng.

Tượng Quan Công cưỡi ngựa rất lý tưởng cho những công ty, cơ sở thương mại, cửa hàng, siêu thị bởi ngoài lợi thế trấn áp âm khí thì còn mang lại sự sung túc, tiền tài và cả trí tuệ trong kinh doanh.

Để tận dụng được hết những cái lợi mà bức tượng quan công cưỡi ngựa đem lại thì gia chủ cần chọn lựa thật kĩ càng trước khi thỉnh tượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *