Ý nghĩa của việc đặt tượng gỗ Quan Công trong nhà hoặc văn phòng

Tượng gỗ Quan Công trong Phong Thủy thường được đặt ở những nhà có hướng Tây Bắc, Chính Bắc, Chịnh Tây. Gia chủ có thể bày tượng gỗ Quan Công ở trung tâm của căn nhà hoặc căn phòng. Ngoài ra, tượng gỗ Quan Công cũng rất hay được đặt ở trên bàn làm việc hoặc để đặt trong phòng khách. Thường thì khi đặt tượng gỗ Quan Công, gia chủ phải quay mặt tượng Quan Công hướng mặt ra cửa chính, làm như vậy vừa có ý nghĩa là chiêu tài tiến bảo (thu thêm tài lộc và thăng tiến) vừa có thể trấn thủ môn hộ (trấn trạch nhà cửa), ngăn không cho tà ma ngoại đạo vào nhà quấy nhiễu gia đình. Tượng gỗ Quan Công vừa có tác dụng cầu tài, vừa có hiệu quả trấn trạch, hóa sát rất tốt cho gia đình. Không chỉ có thế, tượng gỗ Quan Công còn được nhiều gia đình sử dụng bởi những ý nghĩa sau:

– Quan Công, còn được gọi là Quan Vũ hay Quan Vân Trường. Trong lịch sử Trung Quốc, ngài là người bảo vệ, giúp đỡ những người khó khăn, hay bị áp bức, chèn ép. Và trong thời đại hiện nay, ngài chính là một vị thánh bảo vệ cho các nhà chính trị, các quan chức trong ngành công an, quân đội và các chủ doanh nghiệp tránh được tiểu nhân hãm hại.

– Tượng gỗ Quan Công được thể hiện ở nhiều tư thế khác nhau như Quan Công trấn ải, Quan Công đọc sách, Quan Công ngồi, Quan Công cưỡi ngựa xích thố, .. Dù ở tư thế nào thì tượng gỗ Quan Công ở trong nhà đều mang đến năng lực rất mạnh mẽ để bảo vệ cũng như chiêu tài tiến bảo cho gia chủ.

– Một trong những ích lợi khi để tượng gỗ Quan Công trong nhà là sự bình an và mang tới sự hòa thuận giữa các thành viên trong gia đình, bảo vệ gia đình và mang tới tài lộc cho gia chủ.

tuong quan cong go 1

Biểu tượng của Quan Công trong dân gian dù ở tư thế nào. Quan Công trấn ải, Quan Công đứng, Quan Công ngồi, Quan Công cưỡi ngựa hay Quan Công đọc sách thì đều mang đến năng lượng rất mạnh mẽ để bảo vệ gia chủ. Vì vậy, người chơi tượng gỗ thường đặt Quan Công trên cao hướng mặt ra cửa chính để trấn giữ cửa trước và cũng thể hiện sự tôn kính với Ngài. Các nghệ nhân đục tượng gỗ Quan Công nói vẻ mặt của Quan Công càng hung dữ thì sẽ càng có hiệu quả bảo vệ cao. Xin Gia chủ hãy lưu ý đừng quên vũ khí của ông là Cây đại đao. Nhỡ đặt cây đại đao đúng vị trí bên cạnh của ông. Một trong các lợi ích khi để tượng gỗ Quan Công trong nhà là sự bình an và hòa thuận giữa các thành viên. Tượng gỗ Quan Công giúp bảo vệ và mang đến tài lộc cho gia chủ. Người ta tin rằng, các nhà lãnh đạo và các doanh nhân khi đặt Quan Công sau lưng bàn làm việc, sẽ được sự hỗ trợ mạnh mẽ của Quan Công để tránh được tiểu nhân hãm hại.

tuong quan cong go 2

– Theo Phong Thủy, các thầy Phong Thủy thường khuyên nên đặt tượng Quan Công ở góc Tây Bắc của nhà hoặc phòng làm việc, mặt hướng ra cửa để canh chừng người ra vào nhà hoặc văn phòng.

– Đặt tượng gỗ Quan Công nên đặt quay mặt ra hướng cửa chính để tăng thêm hiệu quả bảo vệ, trấn trạch.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *