Ý nghĩa của việc đặt tượng gỗ Quan Công trong nhà

Tượng Quan Công ngày càng được nhiều người mua làm vật phong thủy trong cuộc sống. Đặc biệt bức tượng này có ý nghĩa tinh thần rất lớn thường được các gia đình dùng làm vật hộ thân. Đặt tượng Quan Công trong nhà có ý nghĩa ra sao? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn nhé!

Tượng gỗ Quang Công vốn mang sẵn ý nghĩa phong thủy. Gỗ chính là vật liệu mang âm khí, sự hiện hữu của 1 vật phong thủy mang âm khí hỗ trợ điều hòa khí huyết trong ngôi nhà. Âm dương hòa quyện lấy nhau tạo thành nên một khối sinh khí thống nhất, bảo vệ và che chở cho những người trong gia đạo. Luôn luôn may mắn, bước chân vào gia đình cũng luôn cảm thấy an toàn, diệt sát khí, mọi người hòa thuận.

Tượng Quan Công bằng gỗ thường được đặt ở vị trí trên cao, gần cửa ra vào chúng sẽ phát huy vai trò bảo hộ. Thứ nhất, vị trí trên cao khiến ai bước vào nhà hoặc vào phòng cũng phải ngước nhìn. Thể hiện được sự oai phong, tầm ảnh hưởng lớn của người chủ. Thứ hai, tượng quan công đặt trên cao là cách để ngài có thể quan sát xa hơn, rộng hơn chính vì thế mà bảo vệ ngôi nhà tốt hơn. Đặt tượng gần cửa thì mọi điều xấu không thể xâm nhập vào bên trong mà bị đẩy lùi ra xa.

b13 1

Gia chủ chỉ nên đặt tượng gỗ Quan Công ở trong những phòng cần thiết ví dụ như phòng làm việc, phòng khách để có thể phát huy vai trò bảo vệ. Tượng được đặt trong phòng khách sẽ giúp xua đi những suy nghĩ tiêu cực đang làm ngưng trệ suy nghĩ của các bạn. Thay vào khoảng trống này chính là sự tự tin, khả năng tập trung cao để hoàn thành tốt công việc. Còn khi đặt trong phòng khách hoặc lối huyền quan, chúng sẽ giúp xua đuổi tà dữ, ngăn chúng không đi vào trong không gian phía trong ngôi nhà, giữ cho ngôi nhà luôn luôn yên bình và an lạc.

Quan công luôn xuất hiện với hình ảnh khí khái mãnh liệt, gương mặt cương quyết có phần dữ dằn, mặt đỏ và dâu dài, trên tay luôn cầm long đao trong tư thế sẵn sàng. Người ta quan niệm rằng Tượng Quan Công có gương mặt càng dữ thì hiệu quả bảo vệ càng mạnh.

Với những hướng nhà xấu ảnh hưởng tới gia chủ thì nên dùng tượng Quan Công trấn giữ ở cửa, quay mặt ra hướng chính diện của cửa lớn. Đối với những hướng nhà bị sao xấu chiếu tới cũng dùng tượng quan công để chế hóa.

Với những người làm chức lớn hay có tầm quan trọng trong kinh doanh, chính trị hoặc các tổ chức sẽ thường xuyên gặp phải những người đố kị chơi xấu, thường xuyên dùng âm mưu thủ đoạn để hãm hại. Do đó người ta tin rằng các nhà lãnh tụ và doanh nhân khi đạt Quan Công sau lưng, tại nơi làm việc, họ sẽ luôn nhận đươc sự hỗ trợ mạnh mẽ để chống lại những thế lực đang làm ảnh hưởng đến họ.

Để Trấn hạch nên đặt ở chính giữa hướng nhìn thẳng ra cửa ra vào hoặc ở các vị trí Sát tinh chiếu như: hoạ hại, lục sát, ngũ quỷ, tuyệt mệnh…Trong trường hợp nhà hướng Chính Bắc, Tây Bắc, Chính Tây có thể bày ở trung tâm của căn nhà hoặc căn phòng.

b14

Để cầu tài, người Trung quốc thường thờ Quan Công với ý nghĩa ngài sẽ mang lại cho gia đình nhiều tài lộc, công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi, dẹp trừ tiểu nhân.

Cấm kị đặt tượng ở những nơi như phòng ngủ, phòng bếp hay nhà vệ sinh, những nơi không trang nghiêm, tĩnh tại phạm bất kính.

Vị trí nên bày tượng Quan Công là trong phòng khách ở chính giữa hướng ra cửa để có thể rước tài lộc vào gia đình bạn. Cũng có thể dùng để tăng cường sức khoẻ, công danh ở nơi có các cát tinh như Sinh khí, Diên Niên, thiên y, phục vị.. chiếu đến.

Biểu tượng Quan Công dù ở tư thế nào, đứng, ngồi, cưỡi ngựa hay trừng mắt nhìn quân thù, trưng bày Tượng Quan Công trong nhà đều mang đến năng lượng rất mạnh. Hơn nữa ngoài công dụng bảo vệ thì còn có tác dụng mang lại sự thịnh vượng, trí tuệ và tiền bạc trong kinh doanh, do đó đây là sản phẩm lý tưởng cho các cửa hàng, công ty, doanh nghiệp ….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *