Ý nghĩa phong thủy của một bức tượng Di Lặc cười

Nụ cười của Di lặc được cho là nụ cười hoan hỷ trường tồn, bởi tâm hồn của người là tâm hồn bao dung vô bờ bến. Và một khi nhìn vào hình tượng ấy thì trong lòng đều cảm thấy thanh thản, hoan hỷ.

kien thuc ve tuong go di lac trong phong thuy1 1

Thật ra không phải ngẫu nhiên mà Phật Di Lặc được tạc tượng với hình mẫu như vậy, mà đây chính là tâm tư của đạo phật cũng như ước nguyện của ngài trong việc xóa bỏ ưu phiền và mang nụ cười đến với cuộc sống…

Cười không khó, bởi vì nó chẳng tốn công tốn sức, cũng chẳng hao tổn tiền bạc gì cả.Tuy nhiên đấy là nụ cười gượng, nụ cười giả tạo bởi nụ cời thật sự chỉ xuất phát khi tâm thể thấy vui, không có phiền lo ưu buồn. Thực tế cho thấy, có người luôn nở một nụ cười gượng gạo, giả tạo bởi trong tâm của họ vẫn có những nỗi lo lớn mà họ phải gánh, những bộn bề công việc hay tình cảm phiền ưu khiến cho tâm khô cứng và cũng vì thế mà phải sống ầm thậm lặng lẽ và rồi họ dần đánh mất nụ cười vốn có… Người ta nghĩ nụ cười không thể hé khi cuộc đời còn lắm phiền muôn, cười sao được tâm hồn nặng trữu đau khổ. Nói cách khác nụ cười chỉ thực sự khi trong tâm hồn ta được thanh thản, mấy ai có thể cười trong hoàn cảnh đau khổ, trái ý nghịch lòng. Chính vì lẽ đó mà khiến cuộc đời dần trở nên đau khổ, nhọc lòng để rồi cười trong nước mắt, trong sự buồn bã lo toan.

tuong go di lac phong thuy bai 217 1

Cuộc sống này là sự tương quan giữa con người với thiên nhiên và còn giữa người với người. Thái độ sống là một cách ảnh hưởng đến niềm vui nỗi buồn của bản thân và của những người xung quanh thậm chí là cả thế giới thực vẫn nữa “người buồn cảnh có vui đâu bao giờ” (Truyện Kiêu – Nguyễn Du). Chẳng ai có thể nở nụ cười vui vẻ khi bên cạnh họ là những người buồn rầu, chẳng ai có thể vui vẻ được khi bên cạnh họ là sự gắt gỏng, giận hờn.. người buồn cảnh cũng buồn. Ngược lại, nếu bớt đi sự âu lo, căng thẳng thì ắt hẳn chúng ta sẽ lại nở nụ cười hoan hỷ với nhau, trao nhau những điều tốt đẹp nhất…

Nhưng làm sao để luôn giữ được nụ cười? Đó là khi ta trút bỏ những ưu phiền, giận hờn, và nở nụ cười tán dương hạnh phúc cho những người khác, và khi ta biết cười nhưng việc khó cười trên thế gian. Tượng Phật Di Lặc cười là đã mang đén nụ cười như thế. Ngài là hiện thân cho lòng bao dung của con người, tâm hồn hoan hỷ vui sướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *