Ý nghĩa phong thủy của tượng gỗ Long Quy không phải ai cũng biết

Long Quy là con vật huyền thoại nổi bật với hình ảnh đầu rồng mình rùa, vì thế mà người ta còn thường gọi với cái tên khác là rùa đầu rồng. Đặc biệt là cả rùa và rồng lại cùng nằm trong Tứ Linh (Long, Lân, Quy, Phượng) cho nên mức độ linh thiêng càng cao hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết ý nghĩa của tượng gỗ Long Quy trong đồ gỗ phong thủy. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc hiểu được ý nghĩa đầy đủ về tượng gỗ Long Quy.

Theo truyền thuyết phong thủy thì Long Quy là một con vật huyền thoại hết hợp 2 đặc điểm của loài rồng và loài rùa. Cả hai loài này vốn nằm trong bộ Tứ Linh (Long, lân, quy, phượng) nên lại càng thêm linh thiêng.

Tượng gỗ Long Quy

tuong go long quy bai 219 1

Trong truyền thuyết Long Sinh Cửu Phẩm (Chín đứa con của rồng) thì trong 9 đứa con của rồng chúa duy chỉ có con thứ tư tên là Bá Hạ thích mang vật nặng. Ngoại hình của nó giống con rùa , đầu thì giống rồng.

Long quy là con vật mang ý nghĩa chiêu tài, rất lợi về tài lộc, bền vững và thịnh vượng lâu dài trong kinh doanh. Chính vì thế đây là một trong những món quà tặng cao cấp mang lại niềm vui và tài lộc cho người nhận.

Long Quy là linh vật dùng để hóa giải khẩu thiệt, tai ách và chiêu tài. Với tác dụng chiêu tài thì Long Quy đứng thứ 3 sau Thần Tài, Tỳ Hưu. Long Quy đặt tại vị trí Thái tuế nếu chẳng may tu tạo vào sơn Thái tuế của ngôi nhà (nhưng tốt nhất là không nên tu tạo vào nơi Thái tuế chiếu đến). Long Quy đặt tại bàn thờ Thần tài Thổ địa để hóa giải khẩu thiệt. Ngoài ra Long Quy còn có tác dụng cầu đinh quý và trường thọ.

Ý nghĩa tượng gỗ Long Quy

Tượng gỗ Long Quy mang tới nhiều phú quý và tài lộc: Long Quy chính là biểu tượng mang ý nghĩa vinh hoa phú quý, là con vật tốt lành mang tới tài lộc cho gia chủ, thúc đẩy và làm gia tăng tài lộc. Tuy nhiên muốn hút được nhiều tài lộc thì bạn cần đặt tượng long quy ở hướng cửa sổ có sông, biển hay hồ bởi long quy rất thích vùng vẫy trong nước nên hút được nhiều khí tốt. Ngoài ra bạn có thể đặt tượng ở cửa sổ hướng đông là rất tốt bởi theo phong thủy thì khí lành thường đến rất nhiều từ hướng Đông mang lại.

Hóa giải mọi vận xấu: Không chỉ phong thuỷ nhà cửa mới có ảnh hưởng đến bản thân và những người sống trong ngôi nhà, mà ngay cả nơi làm việc nếu phong thuỷ không tốt cũng sẽ gây ra rất nhiều điều không tốt cho gia chủ. Nếu hướng bàn làm việc của bạn mà rơi vào các hướng Ngũ Quỷ, Tuyệt Mạng, Lục Sát hoặc Hoạ Hại thì dù bạn có cố gắng đến mấy cũng không thể nào thăng tiến được, thậm chí còn có khả năng phải chịu bất công, hao tài và lụi bại trên đường công danh sự nghiệp nữa. Tuy nhiên, bạn cũng không cần phải quá lo lắng, vì nếu đặt tượng Long Quy ở mép trái bàn làm việc, đầu quay thẳng về hướng xấu thì mọi vận xấu và tác động tiêu cực sẽ được giải trừ.

Ngoài các tác dụng vô cùng to lớn trong việc giải trừ sát khí, hung tinh, tai hoạ và trấn trạch hiệu quả, tượng gỗ Long Quy còn được biết đến với ý nghĩa trường thọ, mang sức khoẻ, nhân duyên và giúp gia tăng tình cảm trong gia đình, nhất là tình cảm vợ chồng nữa.

Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp đã giúp bạn hiểu trước khi bài trí tượng gỗ Long Quy trong phong thủy. Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *