Ý nghĩa tượng gỗ Đạt Ma trong Phong Thủy

Ý NGHĨA TƯỢNG ĐẠT MA TRONG PHONG THỦY

Đặt tượng gỗ Đạt Ma trong nhà sẽ giúp trấn trạch nhà cửa, tránh tà ma ngoại đạo xâm nhập. Giúp loại bỏ khí xấu, hóa giải thành khí tốt, giúp gia đình hạnh phúc, công việc thuận lợi, làm ăn phát đạt.

tuong go dat ma phodogo

Đối với những nhà lãnh đạo, chính trị gia, doanh nhân, để tượng gỗ mỹ nghệ Đạt Ma Sư Tổ trong phòng làm việc sẽ giúp tăng sức ảnh hưởng của bản thân lên những người khác.

Theo một thuyết thì Đạt Ma Sư Tổ sống tuổi 150 thì bị đầu độc và được an tán ở Hồ Nam. Sau đó, một vị tăng đi hành hương ở Ấn Đồ về Trung Quốc gặp Bồ Đề Đạt Ma. Đạt Ma khi đó cầm một chiếc giày, cho biết mình trên đường về Ấn Độ và Trung Quốc sẽ tiếp nối đường thiền của ngài. Về tới Trung Quốc, vị tăng này vội mở áo quan của Đạt Ma ra thì chỉ thấy một chiếc giày. Vì sự tích này, tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ thường có hình ảnh vai vác gậy treo 1 chiếc giày. Sở hữu 1 bức tượng gỗ Đạt Ma mang 1 chiếc giày trong nhà giống như hình ảnh Đạt Ma Sư Tổ đi khắp nơi để truyền giáo Đạo Phật, giúp đỡ mọi người sẽ mang lại sự bình an, may mắn, bảo vệ từ Đạt Ma Sư Tổ.

tuong go dat ma phodogo 1

Khuất thực là một nét đặc sắc trong Phật giáo, tức là người tu hành sẽ đi xin thức ăn của người đời để nuôi thân.

Lợi ích của khuất thực với tu sĩ chính là đoạn trừ lòng tham, không thể tham ăn ngon và ăn nhiều vì ai cho gì ăn nấy, không thể chọn lựa, thức ăn chỉ đầy bát chớ không nhiều hơn nữa, tránh khỏi sự thâu trữ vật thực tiền của

Các lợi ích của khuất thực với chúng sinh:

Tạo cơ duyên cho người bố thí đoạn trừ lòng tham, tức là tạo phước duyên cho họ,

Tạo cơ duyên giáo hoá chúng sinh.

Nêu gương sống giản dị làm cho người đời bớt tham đắm của cải.

Hình ảnh này mang ý nghĩa dăn dặn con người phải sống phải tu tâm, dưỡng tính, tuyệt đối không được vì những cái lợi trước mắt mà đánh mất đi giá trị của chính mình.

Theo truyền thuyết, khi tư tưởng đạo giáo của Đạt Ma Sư Tổ và Vũ Đế không tương hợp nên Đạt Ma đã cáo từ Vũ Đế. Lúc đi qua dòng sông, Đạt Ma Sư Tổ đã ngắt 1 nhành cỏ đặt xuống dòng sông Trường Giang, rồi cứ thế ngài đặt chân lên đi như đi trên mặt đất trong khi mặt nước đang chảy cuồn cuộn. Hình ảnh này là biểu tượng của ý chí kiên định và luôn vững vàng.

tuong go dat ma qua hai 2

Ý nghĩa là giúp gia chủ phát huy được sức mạnh tiềm ẩn bên trong con người mình, đó chính là sức mạnh giúp chiến thắng mọi kẻ thù và sự gian ác.

img 5206

Khi ngồi thiền định, loài chim đã bay đến làm ổ trên mình Đạt Ma nhưng ngài không hề hay biết, qua đó có thể thấy thiền công thâm hậu của ngài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *