Ý nghĩa và những điều cấm kỵ cần phải biết khi thờ tượng di lặc trong nhà

Không giống như nhiều vật phẩm phong thủy khác, người chơi tượng Di Lặc không chỉ để trang trí cho không gian ngôi nhà, cầu mong những điều may mắn trong sự nghiệp mà quan trọng nhất vẫn là cầu bình an, niềm vui và hạnh phúc thể hiện một tâm thức rất khác. Bởi suy cho cùng, khi có hạnh phúc và niềm vui thì bạn đã có tất cả. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được những điều cấm kỵ khi thờ cúng tượng phật Di Lặc. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thể hiểu rõ hơn về việc thờ cúng này nhé!

Tượng phật Di Lặc

Vị phật Di Lặc được coi là biểu tượng của hạnh phúc nên thường có tên gọi là Phật Cười. Tương truyền niềm vui lớn nhất của Phật Di Lặc chính là có tài hóa giải được những buồn vui, giận dữ hay áp lực mệt mỏi của con người, biến nó thành sự vui tươi, hạnh phúc. Vị Phật này còn được coi là biểu tượng của sự ôn hòa, của niềm vui, là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc. Các phật tử còn tin rằng, chính nụ cười của Phật Di Lặc có sức mạnh lan truyền từ nội tâm nên khuôn mặt của Phật luôn hiền từ, đi đến đâu sẽ mang hạnh phúc đến nơi đó.

a37 1

Các phật tử chỉ cần được ngắm nhìn khuôn mặt Phật Di Lạc sẽ giải tỏa được hết ưu tư, phiền muộn. Đặc biệt việc xoa lên bụng của Phật cũng được coi là mang đến sự tốt lành. Theo phong thủy, nhiều gia chủ thích chọn tượng Phật với khuôn mặt tươi cười hả hê vì mong muốn sẽ nhận được nhiều niềm vui, là biểu tượng cho sự hưng thịnh.

Hình ảnh thông thường khi thấy Phật Di Lặc là mang theo thỏi vàng, đồng tiền hay chiếc túi vải (với quan niệm đựng được nhiều châu báu). Phật Di Lặc còn với hình ảnh mang theo một cây gậy như ý, là biểu tượng của quyền lực hay mang theo một bình hồ lô, là biểu tượng của sức khỏe và trường thọ.

Trước khi mua tượng gỗ Di Lặc đẹp về trưng bày trong nhà nên tìm hiểu kĩ về ý nghĩa cũng như cách đặt đúng phong thủy. Tượng gỗ phong thủy đẹp mang đến nhiều ý nghĩa tốt đẹp cho gia đình, đồng thời nếu đặt sai vị trí cũng sẽ mang đến những tai họa khôn lường.

Khi trưng bày tượng phật di lặc trong nhà nên tránh những điều kiêng kỵ sau:

– Không nên đặt tượng Phật dưới lầu gác vì đây là nơi mà người ta có thể đi lên xuống nhiều lần. Việc dẫm qua lại phía trên tượng Phật sẽ khiến gia đình gặp chuyện lận đận. Vì thế nên đặt tượng phật nơi trang trọng, ít người đi lại thì gia đình sẽ gặp được nhiều an vui.

– Không được trưng bày tượng phật trong phòng ngủ vì phòng ngủ là không gian riêng tư của vợ chồng, con cái. Đặt tượng Phật hay bùa có hình Phật trong phòng ngủ khiến giấc ngủ gia chủ dễ mộng mị. Chất lượng giấc ngủ bị ảnh hưởng sẽ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe, tinh thần.

a38

– Tuyệt đối không được để tượng Phật trong tủ kính hoặc két bạc bởi tượng Phật là một biểu tượng tâm linh không phải là đồ vật trang trí trong nhà như búp bê, gấu bông…Việc để tượng Phật Di Lặc trong két bạc sẽ khiến Phật không hài lòng. Phàm đã là người tu hành thì phải tránh xa những thứ vật chất tầm thường. Nếu bạn làm điều cấm kỵ này, mọi người trong nhà sẽ gặp điều không may, con trẻ hay đau ốm.

Tốt nhất là nên bày tượng Phật đối diện với cửa chính, nhiều nhà phong thủy khuyên nên đặt tượng Phật Di Lặc ở độ cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa nhà. Đặt tượng ở vị trí này sẽ giúp Phật biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt. Nếu không có được vị trí lý tưởng nói trên, hãy bày tượng ở một chiếc bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất của phòng, đối mặt với cửa chính.

– Không nên thờ quá nhiều tượng Phật trong nhà, chỉ nên thờ nhiều nhất là ba vị và phải sắp đặt chung một bàn, càng nhiều tượng Phật thì người sống trong nhà càng cảm thấy phân tâm.

Hi vọng bài viết giúp ích được cho quý khách và giúp mọi người có thể bày tượng Phật Di Lặc đúng với phong thủy và mang lại may mắn cho gia đình và người thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *